Bất động sản

Diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam lần 2 sẽ diễn ra vào 19/6 tại Hà Nội

19/05/2020 00:16 Bản để in

(ĐTCK) Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam lần 2 năm 2020 với chủ đề “Thời cơ vàng trong vận hội mới” do Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (Ciem) và Tạp chí Thương gia phối hợp tổ chức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/6 tới đây tại Hà Nội. 

Diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam lần 2 sẽ diễn ra vào 19/6 tại Hà Nội

Diễn đàn nhằm cung cấp các thông tin cho các nhà đầu tư về xu hướng phát triển các bất động sản khu công nghiệp cũng như tìm kiếm các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp để phát triển mạnh lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đồng trưởng ban tổ chức nhận định “Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt”.

Với mục tiêu đó, diễn đàn sẽ là nơi trao đổi, kết nối thông tin, đưa giải pháp giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội vàng của thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2020 - 2022, với việc cung cấp thông tin và tạo cơ hội tiếp cận cho nhà đầu tư với hơn 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc.

Đồng thời, diễn đàn sẽ cung cấp các thông tin xúc tiến đầu tư của các khu công nghiệp và địa phương, các phân tích chuyên sâu và dự báo thị trường của các chuyên gia kinh tế trong lĩnh vực này.

Theo nhận định của các chuyên gia, đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều cửa sáng và đang tỏa sức “nóng”, trở thành lựa chọn mới, đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

3 yếu tố chính được đánh giá có thế đem đến cơ hội lớn cho Việt Nam và mở ra cơ hội vàng cho bất động sản công nghiệp, bao gồm Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) dự kiến có hiệu lực trong tháng 7/2020, tạo sức hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư châu Âu mà còn với các nhà đầu tư ở nhiều quốc gia khác; đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia triển khai sớm hơn dự kiến, tiêu chí là đảm bảo vẫn giữ được thị trường 1,4 tỷ dân này; và với lợi thế gần Trung Quốc về mặt địa lý - Việt Nam dễ dàng được lựa chọn.

Đặc biệt, việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại vào Việt Nam sau đại dịch. Chính bởi vậy, dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch nhưng nhu cầu thuê đất khu công nghiệp trong những tháng đầu năm tại Việt Nam vẫn ở mức cao. 

8 yếu tố tác động đến thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và địa phương:

- Môi trường chính trị quốc gia và an ninh tại địa phương.

- Vị trí địa lý của Việt Nam, của địa phương

- Các hiệp định thương mại

- Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp và của địa phương

- Chất lượng nguồn nhân lực của địa phương (nguồn lao động Việt Nam đang trong độ tuổi vàng (trẻ) trong tổng 96,3 triệu dân)

- Môi trường đầu tư và chất lượng dịch vụ công của địa phương

- Liên kết vùng của địa phương

- Thương hiệu địa phương

Theo báo cáo của Vụ Quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 3 năm 2020, cả nước có 335 khu công nghiệp được thành lập, Trong đó có 260 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và 75 khu công nghiệp đang xây dựng.
Hiếu Minh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê