Bất động sản

Điều kiện gần như hoàn hảo để kinh doanh bất động sản công nghiệp

31/01/2017 08:39 Bản để in

(ĐTCK) Kinh tế vĩ mô Việt Nam đang có sự phát triển ổn định với tăng trưởng GDP cao, lạm phát được kiểm soát tốt. Dự báo, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam trong 2 - 3 năm tới ở mức 6,2 - 6,3%/năm - một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực.

Điều kiện gần như hoàn hảo để kinh doanh bất động sản công nghiệp

Việt Nam cũng đã vươn lên vị trí 60 trong bảng xếp hạng Chỉ số cạnh tranh toàn cầu trong giai đoạn 2016 - 2017, được đánh giá cao về quy mô thị trường, hiệu quả thị trường lao động và môi trường kinh tế vĩ mô. Việt Nam ngày càng hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu với việc đàm phán thành công nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA). Tất cả những yếu tố này đã giúp làn sóng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chảy mạnh vào Việt Nam.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng số vốn FDI vào Việt Nam năm 2016 đạt 24,4 tỷ USD, vốn giải ngân đạt 15,8 tỷ USD - mức cao nhất từ trước tới nay, trong số đó, phần lớn được phân bổ vào các lĩnh vực chế biến và sản xuất.

Ngoài ra, chi phí lao động thấp, vị trí chiến lược, ổn định kinh tế và chính trị cũng làm tăng tính hấp dẫn của Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, những ưu đãi hấp dẫn từ Chính phủ như ưu đãi thuế, cũng làm cho Việt Nam được nhiều doanh nghiệp đa quốc gia tìm đến nhằm thiết lập và mở rộng cơ sở sản xuất.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc, Cushman & Wakefield  

Theo báo cáo của EuroCham về Chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam trong quý III/2016, khoảng 41% doanh nghiệp châu Âu cho biết, sẽ duy trì mức đầu tư hiện tại ở Việt Nam, trong đó có 39% có kế hoạch đổ nhiều tiền hơn vào thị trường. Một báo cáo của Ngân hàng Standard Chartered cũng cho thấy, Việt Nam đã liên tục được chọn là điểm đến thay thế hàng đầu cho Trung Quốc trong 3 năm qua.

Dù trên thị trường có người thắng, người thua, nhưng tính ổn định tạo niềm tin cho nhà đầu tư và trong ngành công nghiệp - được cho là ngành quan trọng nhất liên quan đến sự tăng trưởng của nền kinh tế ở Việt Nam, tính ổn định được hiểu thêm là có rất ít hoặc không có đầu cơ không mong muốn. Giá đất, giá thuê vẫn ổn định trong một thời gian dài và với khả năng kiểm soát các vấn đề về nguồn cung, trạng thái này có thể thấy trước là sẽ duy trì trong tương lai gần.

Tính đến hết 2016, cả nước có 324 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên 91.800 ha, 67% (61.700 ha), trong số đó là diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê. Trong đó, 220 khu công nghiệp với tổng diện tích đất tự nhiên 59.600 ha đã đi vào hoạt động và 104 khu công nghiệp với tổng diện tích đất tự nhiên 29.700 ha đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản.

Tóm lại, điều kiện thị trường và kinh tế vĩ mô hiện tại, cũng như trong tương lai gần đang tạo ra một bối cảnh gần như hoàn hảo để kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp.  

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê