Bất động sản

DN bất động sản được gia hạn nộp tiền sử dụng đất

02/06/2014 09:08 Bản để in

(ĐTCK) Thông tư 48/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện việc gia hạn nộp tiền sử dụng đất, tiền mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước của Bộ Tài chính chính thức có hiệu lực từ 10/6 tới.

DN bất động sản được gia hạn nộp tiền sử dụng đất

Thông tư quy định rõ đối tượng áp dụng gồm các chủ đầu tư dự án BĐS được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, mà chủ đầu tư đã được bàn giao đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua; dự án đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê; dự án đầu tư xây dựng công trình có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, trong đó có mục đích xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua theo quy định của pháp luật về kinh doanh BĐS, chưa nộp tiền sử dụng đất, thì được gia hạn nộp tiền sử dụng đất theo Nghị quyết số 01/NQ-CP.

Dự án BĐS chưa nộp tiền sử dụng đất được xác định là dự án mà chủ đầu tư chưa hoàn thành việc nộp tiền vào NSNN (bao gồm cả trường hợp mới nộp được một phần) theo thông báo lần đầu của cơ quan thuế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc gia hạn nộp tiền sử dụng đất đối với chủ đầu tư dự án BĐS thực hiện theo từng dự án và tính trên số tiền sử dụng đất còn phải nộp vào NSNN (không bao gồm số tiền chậm nộp (nếu có). 

Theo Phong Lan
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê