Bất động sản

Doanh nghiệp địa ốc tìm cửa kích cầu đầu ra

10/04/2020 07:00 Bản để in

(ĐTCK) Đánh giá tiềm năng thị trường vẫn rất lớn, cùng kỳ vọng dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã tung các chương trình khuyến mãi để kích cầu.

Doanh nghiệp địa ốc tìm cửa kích cầu đầu ra

Nhiều gói kích cầu được các chủ đầu tư triển khai để thu hút người mua

Gia tăng bán nhà kiểu "bia kèm lạc"

Cuối tháng 3/2020, Công ty cổ phần Vicem Vật tư vận tải xi măng, chủ đầu tư dự án Comatce Tower (Thanh Xuân, Hà Nội) thông báo chương trình ưu đãi để bán nốt số căn còn lại dù dự án đã đi vào vận hành.

Theo đó, khách hàng chỉ cần trả 40% giá trị căn hộ và đóng 2% phí bảo trì sẽ nhận nhà ở ngay, 60% giá trị hợp đồng còn lại được ngân hàng hỗ trợ vay với lãi suất 0% trong 18 tháng. Nếu thanh toán luôn một lần tới 95%, chủ đầu tư sẽ chiết khấu tiếp 6% giá trị căn hộ và miễn phí dịch vụ 2 năm từ ngày nhận nhà. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể được tặng voucher mua ô tô trị giá lên tới 400 triệu đồng, hoặc trừ trực tiếp vào giá bán.

Trong khi đó, Capital House, chủ đầu tư dự án Ecolife Riverside Quy Nhơn cũng triển khai chính sách bán hàng mới với nhiều ưu đãi cho người mua nhà. Theo đó, khách hàng mua căn hộ sẽ nhận quà tặng là gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình trị giá 10 triệu đồng, bên cạnh được vay 70% giá trị hợp đồng, hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 12 tháng đầu.

Khách hàng chỉ phải đóng 10% giá bán căn hộ khi ký hợp đồng mua bán. Nếu thanh toán sớm 95% giá trị căn hộ trong vòng 30 ngày từ ngày ký hợp đồng, người mua còn được chiết khấu 6% giá trị hợp đồng. Với trường hợp thanh toán sớm 70% giá trị căn hộ trong vòng 30 ngày mua nhà, khách hàng được chiết khấu 2% giá trị hợp đồng...

Trong các chương trình chiết khấu khủng không thể không nhắc tới Vinhomes khi đại gia địa ốc này đã tung ra chương trình khuyến mại với quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhằm "hâm nóng" thị trường trở lại. Theo đó, khách hàng khi mua nhà mới tại các dự án của Vinhomes sẽ được nhận voucher mua xe ô tô VinFast với giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Cụ thể, với nhà giá trị dưới 2 tỷ đồng, khách hàng được nhận voucher trị giá 75 triệu đồng, áp dụng khi mua xe VinFast Fadil. Khách hàng mua nhà từ 2 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng sẽ được nhận voucher trị giá 150 triệu đồng, áp dụng khi mua xe VinFast Lux 2.0. Còn với các hợp đồng mua bán nhà trị giá trên 3 tỷ đồng, khách hàng sẽ được tặng voucher trị giá 200 triệu đồng, áp dụng khi mua xe VinFast LuxSA 2.0.

Ngoài ra, cư dân Vinhomes sở hữu xe VinFast còn được hưởng ưu đãi miễn phí gửi xe tại các trung tâm thương mại Vincom và các Khu đô thị Vinhomes trên cả nước đến tháng 12/2022.

Tương tự, đầu tháng 3/2020, Công ty cổ phần Địa ốc Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) cũng công bố gói kinh doanh chia sẻ quyền lợi với khách hàng “Trợ giá mua nhà mùa Covid-19”. Theo đó, sẽ chiết khấu 50% với tất cả sản phẩm nhà ở thuộc dự án Thắng Lợi Central Hill, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, Galaxy Hải Sơn...

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể chọn hình thức trả góp trong vòng 5 năm hoặc 10 năm để giảm áp lực tài chính. Tổng giá trị áp dụng cho gói “Trợ giá mua nhà mùa Covid-19” trị giá 100 tỷ đồng sẽ áp dụng từ nay đến ngày 29/4/2020 hoặc đến khi gói tài trợ được sử dụng hết.

Trong số các các dự án tung ra chương trình kích cầu trên thị trường hiện nay, Tập đoàn Danh Khôi gây chú ý khi tung ra chính sách thanh toán đột phá. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 6% là có cơ hội sở hữu sản phẩm tại dự án Kỳ Co Gateway tại vùng biển Nhơn Hội (TP. Quy Nhơn, Bình Định), quá trình thanh toán còn lại sẽ thực hiện đóng theo tiến độ với thời gian kéo dài trong vòng 18 tháng và chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Cơ hội mua bất động sản giá tốt

Ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, không chỉ các doanh nghiệp nêu trên, nhiều doanh nghiệp khác cũng tung ra các chương trình ưu đãi khác nhau nhằm kích cầu người mua nhà. Ngoài ưu đãi lãi suất 0%, còn có chính sách tặng gói nội thất, mua nhà tặng xe, hay chiết khấu trực tiếp vào giá bán...

Theo bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Tư vấn Savills TP.HCM, dịch Covid-19 làm suy yếu triển vọng của thị trường bất động sản Việt Nam, gây tổn thất tới mọi loại hình sản phẩm. Khi gánh nặng bán hàng gia tăng, đồng nghĩa tạo ra sức ép cho các chủ đầu tư, buộc các chủ đầu tư phải liên tục đưa ra chương trình khuyến mãi để hút khách hàng. Đây là điều dễ hiểu và cần thiết trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

ảnh 1
Đây là thời điểm để người có nhu cầu thực mua nhà với giá tốt
Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản đang chững lại, mặc dù nhu cầu có, sức thanh toán có, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến người mua nhà phải tính toán nhiều hơn cho bài toán tài chính.

Sự sụt giảm về mặt thu nhập khiến khách hàng đã hoặc có ý định sử dụng nguồn tiền vay ngân hàng để đầu tư vào bất động sản sẽ gặp nhiều khó khăn trong quyết định đầu tư. Khi không có thêm khách hàng ký hợp đồng mới, buộc các doanh nghiệp phải tính đến việc chiết khấu, khuyến mại dưới nhiều hình thức để thu hút bán nhà.

"Nhiều khả năng giá nhà sẽ thiết lập mặt bằng mới, dễ chịu hơn trong thời gian tới, khi xu hướng cần tiền mặt tăng cao, đi kèm với sức mua đang giảm mạnh. Việc này sẽ diễn ra dưới nhiều hình thức như khuyến mãi, tặng quà, chiết khấu…, chứ không hoàn toàn là giảm giá bán trực tiếp trên sản phẩm", ông Đính nói và cho biết, đây cũng có thể xem là cơ hội cho nhiều người mua nhà nếu đã chuẩn bị được kha khá nguồn tài chính từ năm trước. Trong đó, những sản phẩm mang tính an toàn và nằm ở khu vực hoàn chỉnh về hạ tầng giao thông sẽ được ưu tiên hơn.

Dưới góc nhìn đơn vị tư vấn, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam khẳng định, không vì thị trường khó khăn mà nhà đầu tư rời bỏ thị trường. Dòng tiền của nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều nơi, nhiều kênh khác nhau, nhưng với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản, thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn.

Mặc dù cách phân bổ dòng tiền của họ sẽ theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn, nhưng bỏ tiền vào bất động sản cũng chính là cách họ gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất. Chính vì thế, với các dự án có tiềm năng có pháp lý rõ ràng, nếu có các chương trình ưu đãi tốt, rất có thể sẽ được các nhà đầu tư quan tâm.

Trong khi đó, ở góc độ doanh nghiệp, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh MIKGroup chia sẻ, ở một khía cạnh nào đó, giai đoạn này cũng tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi đầu tư trong thời điểm hiện nay sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án.

Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được bất động sản với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng. Hơn thế nữa, dịch bệnh bùng phát lần này cũng thể hiện rõ hơn tầm quan trọng của môi trường sống, điều kiện sống và không gian sống.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Trang Việt
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê