Bất động sản

Doanh thu công ty mẹ của trang batdongsan.com.vn tại Việt Nam lao dốc

26/05/2023 11:45 Bản để in

(ĐTCK) Doanh thu quý I/2023 tại thị trường Việt Nam của PropertyGuru, công ty mẹ của trang batdongsan.com.vn sụt giảm hơn 34% so với cùng kỳ, trong bối cảnh các thị trường khác trong khu vực châu Á gồm cả Singapore và Malaysia đều tăng trưởng trên 25%.

Doanh thu công ty mẹ của trang batdongsan.com.vn tại Việt Nam lao dốc

Cụ thể, doanh thu đến từ Việt Nam của PropertyGuru đạt 3,3 triệu đô la Singapore, tương đương hơn 57 tỷ đồng. Singapore là thị trường lớn nhất của kỳ lân bất động sản này, với doanh thu gần 19 triệu đô la Singapore trong quý I, kế đến là Malaysia gần 7 triệu đô la Singapore. Việt Nam xếp thứ ba.

Lượng bất động sản niêm yết trên nền tảng tại Việt Nam chỉ đạt 1,1 triệu trong quý đầu năm, giảm 32% so với cùng kỳ. Doanh thu trung bình trên bất động sản niêm yết đạt 2,95 đô la Sing, tương đương mức năm ngoái.

 ảnh 1

Kết quả kinh doanh quý I/2023 của PropertyGuru.

EBITDA điều chỉnh của PropertyGuru tại thị trường Việt Nam là âm 0,9 triệu đô la Sing, so với cùng kỳ năm trước 1,1 triệu đô la Sing. Trong khi cả Singapore và Malaysia đều có hiệu quả tương đối cao, với biên EBITDA điều chỉnh quý I/2023 lần lượt 74% và 51%.

Tổng giám đốc Hari V. Krishnan cho biết, hiệu quả hoạt động ở Singapore và Malaysia đã giúp bù đắp điều kiện thị trường đầy thách thức tại Việt Nam.

PropertyGuru đánh giá Việt Nam vẫn là thách thức chính trong thời gian tới, do chính sách tác động đáng kể đến hoạt động giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, áp lực sẽ giảm bớt vào cuối năm 2023 và sang năm 2024.

PropertyGuru thâu tóm sàn Batdongsan.com tại Việt Nam từ năm 2018.

Ninh Việt
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê