Bất động sản

Dòng tiền mới bắt đầu tìm đến bất động sản Thái Nguyên

24/10/2018 15:46 Bản để in

(ĐTCK) Sự kiện xúc tiến đầu tư diễn ra hồi đầu tháng 7/2018 được xem là cú huých tạo đà cho thị trường bất động sản Thái Nguyên phát triển.

Dòng tiền mới bắt đầu tìm đến bất động sản Thái Nguyên

Thị trường bất động sản Thái Nguyên ngày càng xuất hiện nhiều tên tuổi lớn

Trong Hội nghị Xúc tiến đầu tư Thái Nguyên năm 2018 diễn ra vào tháng 7 năm nay, đã có 38 chủ đầu tư được trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ đầu tư đối với 50 dự án, tổng vốn đầu tư lên tới hơn 46.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án lớn như Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Thái Nguyên, Dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City, Dự án bất động sản khu chung cư Gang Thép…

Trước đó, "vùng đất chè" đã thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản như Tập đoàn Tiến Bộ, Kosy Group, TNG, Thiên Lộc, APEC, Sông Đà 2…, cùng các đơn vị phân phối như Hải Phát Land, Gia Địa, Danko, Bắc Thái…

Tuy nhiên, dù có vị trí tương đối đắc địa, là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội của vùng trung du miền núi phía Bắc với đồng bằng Bắc Bộ, chỉ cách Hà Nội 50 km, nhưng thị trường bất động sản Thái Nguyên lại đi sau các thị trường khác như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Quảng Ninh.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên thực sự có sức hút với các nhà đầu tư chỉ trong khoảng 2 năm trở lại đây, khi hạ tầng giao thông đường bộ được đầu tư mạnh mẽ, như cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Đại lộ Đông Tây và đường Vành đai 5 đang được quy hoạch, dự kiến xây dựng trong thời gian tới…, giúp kết nối Thái Nguyên với các tỉnh, thành trong khu vực và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Đặc biệt, sự xuất hiện của 2 nhà máy SEVT và SEMV của Tập đoàn Samsung, thu hút lượng lớn chuyên gia ngoài nước và hàng chục nghìn công nhân từ các địa phương khác đến làm việc, cũng tạo ra sức cầu lớn về nhà ở, kéo theo môi trường đầu tư, mức sống của địa phương được nâng cao.

Ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, trong 2 năm qua, thị trường bất động sản Thái Nguyên đã vươn lên top đầu về sự sôi động với mức tăng trưởng giao dịch bình quân lên tới 15 - 20%/năm. Bên cạnh thanh khoản tăng mạnh, giá bất động sản cũng liên tục tăng, với đất thổ cư giá trung bình 12 - 18 triệu đồng/m2, ở những trục đường lớn, khu vực trung tâm, mức giá còn lên đến 30 - 40 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn tại các vị trí đắc địa.

Theo Hội Môi giới bất động sản, trong 9 tháng đầu năm 2018, bất động sản Thái Nguyên tiếp tục có sự tăng trưởng khá tốt về giao dịch. Cụ thể, lượng giao dịch tại thị trường bất động sản Thái Nguyên đã vươn lên gần tương đương so với một số thị trường đi trước như Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Riêng trong quý III/2018, có tới 828 sản phẩm được giao dịch, trong đó các dự án đáng chú ý như Chung cư TBCO Riverside (178 giao dịch), Tecco Thái Nguyên (120 giao dịch), TNG Thái Nguyên (105 giao dịch), Kosy Gia Sàng (250 giao dịch)...

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Đỗ Xuân Hiệu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bắc Thái cho biết, dù đi sau, nhưng thị trường bất động sản Thái Nguyên có nhiều thuận lợi để tiếp tục phát triển vững chắc và có cơ hội thu hút vốn tốt hơn khi các thị trường khác chững lại.

Trong đó, hạ tầng giao thông, tiện ích đầy đủ, cùng việc nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn Thái Nguyên làm nơi đặt nhà máy giúp thị trường bất động sản nơi đây vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Bên cạnh đó, so về mặt bằng giá, thì dù tăng khá mạnh, nhưng mức giá bất động sản tại Thái Nguyên hiện nay vẫn ở mức tương đối và còn có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do nguồn cung hiện nay vẫn ở mức độ vừa phải.

"Phần lớn các sản phẩm hiện nay tung ra thị trường dù có thanh khoản khá cao, nhưng vẫn là các sản phẩm truyền thống, chưa có nhiều sản phẩm mới đáp ứng đủ các yếu tố dịch vụ cho nhu cầu ở và cho thuê. Vì thế, sắp tới đây, khi có thêm nhiều sản phẩm đầu tư mới, thị trường chắc chắn sôi động hơn", ông Hiệu nói và cho biết, bản thân đơn vị này thời gian qua đã phân phối thành công một dự án condotel đầu tiên tại Thái Nguyeen là TBCO Riverside do Tập đoàn Tiến Bộ làm chủ đầu tư.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Thanh Thủy
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê