Bất động sản

Dự án Hà Đô Park View: Nhiều nhà đầu tư bán gấp

19/02/2014 18:30 Bản để in

Tốc độ xây dựng nhanh, tăng sức ép tài chính lên khách mua nhà, khiến một số khách hàng rao bán gấp căn hộ tại Dự án Hà Đô Park View (Cầu Giấy, Hà Nội).

Dự án Hà Đô Park View: Nhiều nhà đầu tư bán gấp

Một số khách mua nhà đang rao bán căn hộ Dự án Hà Đô Park View với mức giá 25 -26,5 triệu đồng/m2, với khoản chênh lệch thấp. Thậm chí, những căn hộ có diện tích lớn (110 - 140 m2, 3 phòng ngủ) mức giá chào chỉ 22,7 - 23,5 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và nội thất) cùng với một khoản tiền chênh tượng trưng.

Nguyên nhân, theo các khách rao bán, là không đủ tiền đóng tiếp theo tiến độ Dự án. Chị Huế, một khách mua căn hộ tại Dự án cho biết, nguyên nhân khiến chị rao bán với mức giá thấp là do không thu xếp được đủ số tiền để đóng theo tiến độ xây dựng. Công trình hiện đã thi công đến tầng 23 trên tổng số 32 tầng, vì vậy, khách hàng phải nộp đến 70% số tiền mua căn hộ.

Dự án Hà Đô Park View nằm cạnh Công viên Yên Hòa, Khu chung cư N09 và N08, trên đường Nguyễn Văn Huyên  rộng 50 m, kết nối trục đường Mễ Trì - Phạm Hùng,  là tuyến trục chính trong tổng thể quy hoạch quân Cầu Giấy. Từ dự án, có thể dễ dàng di chuyển tới Siêu thị Big C, Sân vận động Mỹ Đình, Trường Amsterdam, Bệnh viện 198...

Tổ hợp căn hộ cao cấp được xây dựng trên diện tích 5.265 m2, bao gồm 2 tầng hầm và 32 tầng nổi. Trong đó có 3 tầng thương mại, 1 tầng dịch vụ và từ tầng 4 trở lên là 307 căn hộ cao cấp. Các căn hộ dự án có diện tích 92 - 181 m2 (2 - 4 phòng ngủ), được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như khả năng tài chính của những người có thu nhập khá trở lên. Dự án khởi công từ quý IV/2012, giao nhà vào quý IV/2014.

Năm 2013, khi thị trường bất động sản khá trầm lắng, căn hộ Hà Đô Park View được xem là “hàng hot” khi có mức giao dịch tốt với hơn 80% số căn hộ được bán đến tay khách hàng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Dự án dường như đã “hạ nhiệt” khi chu kỳ đầu tư đã đến giai đoạn cuối, giá bán căn hộ được đẩy lên khá cao và thời điểm giao nhà cũng đã cận kề.                  

Theo Quang Hưng (baodautu.vn)
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê