Bất động sản

Dự án Khu đô thị mới Đại Kim bị dân sở tại phản đối

22/01/2018 11:13 Bản để in

(ĐTCK) Từ cuối tuần trước, người dân sống tại ngõ 168 Kim Giang đã tập hợp, phản đối việc rào đường lấy đất dự án Khu đô thị mới Đại Kim do Công ty cổ phần Xây dựng số 2 (Hancico 2) làm chủ đầu tư.

Dự án Khu đô thị mới Đại Kim bị dân sở tại phản đối

Dân tập trung ra đường sáng 21/1 để phản đối

Đây là con đường nối đường Kim Giang ra Nguyễn Xiển. Đại diện cư dân cho biết, ngõ 168 là huyết mạch của khu dân cư Kim Giang, đã có hơn 200 năm, là đường liên xã Triều Khúc, Hà Đông xưa không phải là tuyến đường tạm.

Tại khu vực này, hai bên đường là đất ruộng, đã bị thu hồi và giải phóng mặt bằng cho dự án. Riêng đoạn cuối của con đường, rất nhiều lần chính quyền và doanh nghiệp đã lấy ý kiến của dân nhưng lần nào 100% dân sở tại đều không đồng ý sẽ cho thu hồi đất tại đây.

Không đồng tình với việc một phần đường ngõ 168 Kim Giang bị rào lại, giao cho chủ đầu tư, các phương tiện giao thông phải đi đường vòng, từ sáng 20/1, người dân đã đổ ra đường phản đối và quyết giữ con đường như cũ.

ảnh 1
 Cơm trưa để giữ đường
Do vấp phải sự phản đối quá lớn của người dân, chủ đầu tư và chính quyền đã tạm thời phải nhượng bộ, tiếp tục để các phương tiện giao thông lưu thông như cũ. 
ảnh 2
Đến tối dân vẫn quyết giữ đường 

Được biết, Khu dân cư Kim Giang đã 1-2 lần kiến nghị UBND TP Hà Nội, quận Hoàng Mai, phường Đại Kim và Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội giữ nguyên hiện trạng ngõ 168 đoạn thông ra đường Nguyễn Xiển.

Theo Nhóm PV

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê