Bất động sản

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất khu vực phía Nam tiến hành cất nóc

08/12/2014 13:00 Bản để in

(ĐTCK) Là dự án nhà ở xã hội quan trọng tại khu vưc TP. HCM trong nỗ lực giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho người dân, HQC Plaza đã chính thức tiến hành cất nóc vào sáng ngày 6/12 vừa qua.

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất khu vực phía Nam tiến hành cất nóc

HQC Plaza, một trong những dự án nhà ở xã hội quan trọng trên địa bàn TP. HCM
Cất nóc dự án “điểm”

Sau hơn 1 năm triển khai thi công, HQC Plaza đã chính thức tiến hành cất nóc block HQ1 và HQ2 vào ngày 6/12/2014. Dự kiến, block HQ3, HQ4 sẽ cất nóc vào cuối tháng 1/2015.

Theo TS. Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân, chủ đầu tư, HQC Plaza sẽ giữ vững tiến độ đã cam kết, từ quý III/2015, Hoàng Quân sẽ chính thức bàn giao căn hộ hoàn thiện cho cho khách hàng.

Tại buổi lễ cất nóc, anh Nguyễn Thanh Phong, Giáo viên Trường THCS Bình Quới, khách hàng mua căn hộ HQC Plaza phấn khởi cho biết: “Với một dự án lớn như HQC Plaza mà thời gian từ khởi công đến ngày cất nóc chỉ mất có hơn 1 năm khiến chúng tôi hết sức yên tâm và vui mừng. Với tiến độ như thế này, tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ được Công ty Hoàng Quân giao nhà đúng thời gian cam kết để nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

HQC Plaza là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP. HCM mà chủ đầu tư và khách hàng cùng được hưởng chính sách hỗ trợ trong gói 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 02 của Chính phủ. Khi mua căn hộ tại HQC Plaza, khách hàng chỉ cần trả trước 20% giá trị (từ 130 triệu đồng), đã có thể sở hữu căn hộ 54 - 69 m2. 80% còn lại sẽ được BIDV hỗ trợ vay tối đa 20 năm với lãi suất không quá 6%/năm (riêng năm 2014 là 5%/năm) và được trả góp từ 2,5 triệu đồng/tháng.

ảnh 1
 Toàn cảnh nghi thức cất nóc HQC Plaza

Hiện tại, HQC Plaza đã bán được 1.200 trên tổng số 1.735 căn hộ. Giải ngân được 117 khách hàng với tổng số tiền 28,3 tỷ đồng, 385 khách hàng khác cũng đã được ngân hàng thông báo chấp thuận giải ngân. Về doanh nghiệp, BIDV cũng đã giải ngân cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân 342 tỷ đồng trên tổng số 540 tỷ đồng cam kết. Tổng cộng, HQC Plaza đã được giải ngân 370,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đức Nhạn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP. HCM đã gửi lời chúc mừng tới Công ty Địa ốc Hoàng Quân vì HQC Plaza đang là dự án được giải ngân nhanh nhất và nhiều nhất tại khu vực TP. HCM hiện nay.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Tại buổi lễ, Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã cụ thể hóa chiến lược hợp tác toàn diện với tập đoàn LG bằng việc chính thức ký hợp đồng cho LG Việt Nam cung cấp hệ thống điều hòa trung tâm cho HQC Plaza. Xây dựng, trưng bày showroom các thiết bị điện tử, điện gia dụng của LG để phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân.

Sau LG, Công ty Địa ốc Hoàng Quân tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Hyundai tại Việt Nam trong đó có thỏa thuận đầu tư, xây dựng và kinh doanh chuỗi nhà ở xã hội. Cụ thể, Tập đoàn Hyundai sẽ tham gia là nhà cung cấp các sản phẩm thang máy, thang cuốn và các sản phẩm khác phù hợp trong các dự án nhà ở xã hội, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị mà HQC đang triển khai đầu tư, xây dựng.

ảnh 2
Công ty Địa ốc Hoàng Quân tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn LG

Rộng hơn nữa, Hoàng Quân và Hyundai sẽ bắt tay nhau trong việc xây dựng và triển khai thực hiện chiến lược quan hệ nhà đầu tư (IR) nhằm tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, gia tăng giá trị cổ phiếu, đồng thời đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại các dự án mà Hoàng Quân Group đang đầu tư, phát triển.

Ông Seok Bea Park, Tổng Giám đốc Hyundai Việt Nam tin rằng: “HQC Plaza là dự án nhà ở xã hội rất quan trọng trên địa bàn TP. HCM trong nỗ lực giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân. Với tiềm lực, kinh nghiệm của chủ đầu tư cùng việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới như Hyundai, LG, tôi tin chắc HQC Plaza sẽ góp phần mang đến cuộc sống ổn định cho cư dân đang sinh sống và làm việc tại Thành phố”.

Với quy mô và hướng phát triển đúng đắn, có thể thấy, HQC Plaza đang là một điển hình mẫu mực trong việc tiên phong xây dựng, phát triển nhà ở xã hội theo chủ trương của Chính phủ.

Theo Châu Kỳ
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê