Bất động sản

Dự án Tây Hồ Tây: Chỉ đạo nhiều, tiến độ GPMB vẫn quá chậm

16/09/2013 08:24 Bản để in

(ĐTCK) UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo về tiến độ triển khai Dự án Khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây.

Dự án Tây Hồ Tây: Chỉ đạo nhiều, tiến độ GPMB vẫn quá chậm

Theo kết luận của UBND Thành phố, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Tây Hồ Tây quá chậm, không đảm bảo tiến độ Thành phố đã chỉ đạo. Nguyên nhân của việc chậm tiến độ được UBND Thành phố chỉ ra là do việc điều chỉnh quy hoạch; do Ban quản lý đầu tư dự án bị động và lúng túng trong việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý và do cả sự bị động, phối hợp thiếu hiệu quả của phía chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển THT…

Được biết, thời gian gần đây, TP. Hà Nội đã liên tục đốc thúc việc đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án này. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn còn hơn 26 héc-ta đất xen kẹt chưa GPMB. Trong khi trong 7 tháng đầu năm 2013, khối lượng GPMB chỉ đạt 0,5 héc-ta.

Mới đây, Công ty TNHH Phát triển THT đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố về tiến độ triển khai dự án. Trong đó, đơn vị này tỏ ra vô cùng bức xúc vì đã đầu tư khoảng 60 triệu USD cho công tác GPMB, nhưng hiện vẫn chưa nhận được lô đất sạch nào để triển khai.

Liên quan đến việc GPMB, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mới đây cũng đã có chỉ đạo, Hà Nội phải đẩy nhanh tiến độ GPMB của dự án này, để dự án được triển khai theo đúng cam kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo P.Anh
P.Anh
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê