Bất động sản

Giá cho thuê văn phòng Việt Nam tiếp tục giảm

25/02/2014 10:00 Bản để in

(ĐTCK) Theo báo cáo “Mặt bằng văn phòng toàn cầu 2013” phát hành cuối tuần qua của Công ty Cushman & Wakefield, giá chào thuê văn phòng hạng A tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là TP. HCM và Hà Nội giảm lần lượt là 7% và 6% so với năm 2012.

Giá cho thuê văn phòng Việt Nam tiếp tục giảm

Dự báo trong năm nay, 2 thị trường này sẽ diễn tiến trái chiều, bởi TP. HCM hiện đã bắt đầu bình ổn với tỷ lệ trống thấp và hạn chế nguồn cung mới, trong khi tại Hà Nội, tỷ lệ lấp đầy xuống dưới mức 80% và chuẩn bị chào đón thêm nhiều nguồn cung mới, giá thuê văn phòng tại Hà Nội từ đó sẽ tiếp tục giảm.

Cũng theo Cushman & Wakefield, thành phố có giá thuê văn phòng cao nhất thế giới hiện nay là London (Anh), tiếp theo đó là Hồng Kông (Trung Quốc). Năm 2008, London đã “truất ngôi” của Hồng Kông để trở thành thành phố có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới. Hiện nay, khoảng cách về giá thuê giữa 2 thị trường này ngày càng nới rộng khi giá thuê văn phòng tại London tăng 5%, trong khi tại Hồng Kông có xu hướng ổn định.

Ngoài Hồng Kông, trong top 5 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới còn góp mặt 2 thành phố khác ở châu Á là Bắc Kinh (Trung Quốc), đứng ở vị trí thứ 4 và Tokyo (Nhật Bản) ở vị trí thứ 5. Trong top 10 này không có tên thành phố nào của Việt Nam.

Theo PV
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê