Bất động sản

Giá thuê nhà xưởng xây sẵn phía Nam giảm đà tăng

03/07/2021 07:27 Bản để in

(ĐTCK) Tỷ lệ lấp đầy ổn định và giá thuê nhà xưởng xây sẵn giảm đà tăng là những nét chính ở thị trường bất động sản khu công nghiệp phía Nam trong quý II/2021.

Giá thuê nhà xưởng xây sẵn phía Nam giảm đà tăng

Giá thuê nhà xưởng xây sẵn giảm đà tăng.

Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam quý II/2021 của JLL Việt Nam cho thấy, tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại miền Nam tăng lên 25.220 ha, điều này đến từ việc thị trường được bổ sung nguồn cung mới từ Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Trần Anh Group làm chủ đầu tư.

Trong khi đó, thị trường nhà xưởng xây sẵn không ghi nhận thêm nguồn cung mới, nguồn cung hiện hữu đạt 3,2 triệu m2 sàn.

Trong quý II/2021, tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn tại phía Nam đạt lần lượt 85% và 86%. Quý này cũng ghi nhận đỉnh giá trung bình mới ở phân khúc đất công nghiệp cho thuê, khi đạt 113 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi giá thuê nhà xưởng xây sẵn đạt trung bình ở mức 4,5 USD/m2/tháng cho toàn khu vực, chỉ tăng 0.5% so với cùng kỳ do đại dịch bùng phát, gây ảnh hưởng lớn cho các hoạt động cho thuê của loại hình bất động sản xây sẵn này.

JLL cho rằng, giá thuê đất công nghiệp tại miền Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Đối với nhà xưởng xây sẵn, khoảng 940.000 m2 mới sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2021 nếu tình hình dịch bênh được kiểm soát và thị trường hồi phục trở lại.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê