Bất động sản

Giám đốc CBRE Hà Nội Nguyễn Hoài An: Cần tỉnh táo khi đặt kỳ vọng vào đất nền

11/04/2019 09:30 Bản để in

(ĐTCK) Trước thông tin Hà Nội có một số huyện rục rịch lên quận, bắt đầu có dấu hiệu của việc sốt ảo, làm giá đất nền, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đặt mục tiêu, kỳ vọng vào sản phẩm này.

Giám đốc CBRE Hà Nội Nguyễn Hoài An: Cần tỉnh táo khi đặt kỳ vọng vào đất nền

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bà An cho biết, trong quá khứ, rất nhiều nhà đầu tư đã bị chôn vốn, ôm trái đắng do những kỳ vọng về bước tăng giá của đất nền tại một số khu vực của Hà Nội (ví dụ như Yên Bài, Ba Vì). Tuy nhiên, trên thực tế, kỳ vọng tăng giá đã không trở thành hiện thực khiến cho nhiều nhà đầu tư thua lỗ.

Nhìn nhận về việc các huyện “lên đời” thành quận, bà An cho rằng, về mặt bản chất, đây là quyết định hành chính. Do đó, không dễ có mặt bằng giá mới sau một đêm. Điều nó tạo ra là tâm lý đầu cơ sau khi thông tin được công bố.

Lý giải về điều này, bà An cho biết, đơn cử như Hà Nội, khu vực trung tâm thì cung, cầu có sự ổn định. Nhưng ở khu vực xa hơn, khi có đầu tư về hạ tầng, thị trường phát triển, thì các nhà đầu tư trông chờ khu vực ngoại ô có sự tiệm cận với mức giá khu vực trung tâm.

"Tăng giá nhanh và cao sẽ khó hiện thực hóa trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tâm lý này đang chi phối nhà đầu tư với đất nền tại các huyện sắp lên quận", bà An nói.

Lời khuyên đưa ra là cần có sự sàng lọc, thậm định kỹ về thông tin, quy hoạch. Đặc biệt, với đất nền, nhà đầu tư chỉ nên dùng tiền cá nhân, hạn chế dùng đòn bẩy vì rất dễ gặp rủi ro khi thị trường không phát triển như mong đợi.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê