Bất động sản

Hà Nội: Dự án trọng điểm chậm vì thiếu mặt bằng

21/07/2014 09:00 Bản để in

(ĐTCK) Dự án Đường 5 kéo dài và dự án Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội là những dự án giao thông trọng điểm. Tuy nhiên, các dự án này đều rất chậm tiến độ so với dự kiến.

Hà Nội: Dự án trọng điểm chậm vì thiếu mặt bằng

Cụ thể, Dự án Đường 5 kéo dài khởi công từ tháng 5/2005, dự kiến sẽ hoàn thành sau 36 tháng thi công, nhưng đến nay vẫn rất ì ạch. Trong khi đó, dự án Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội cũng quá chậm trễ so với kế hoạch.

Theo UBND TP. Hà Nội, Dự án Đường 5 kéo dài chậm do khối lượng giải phóng mặt bằng quá lớn, thu hồi tới 142 héc-ta đất, chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng lại luôn thay đổi, việc bàn giao mặt bằng “xôi đỗ” khiến đơn vị thi công gặp khó khăn. Một nguyên nhân khác được Thành phố nhắc đến là do các nhà thầu gặp khó khăn tài chính, thi công cầm chừng khiến tiến độ dự án bị kéo dài.

Đối với dự án Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, UBND TP. Hà Nội cho biết, viêc dự án sử dụng vốn ODA của 4 nhà tài trợ là nguyên nhân khiến tiến độ chậm trễ. Trong khi đó, việc giải phóng mặt bằng cũng gặp khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Theo Ng.Minh
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê