Bất động sản

Hà Nội dừng cấp đất xây nhà công chức do phát hiện nhiều sai phạm

08/09/2011 11:07 Bản để in

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu các đơn vị liên quan tạm dừng việc giải quyết các đề nghị cấp đất lập dự án xây dựng nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách trên địa bàn thành phố.

Hà Nội dừng cấp đất xây nhà công chức do phát hiện nhiều sai phạm

Một số dự án thuộc diện xây dựng nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương ngân sách trên đ

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, số lượng cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương ngân sách trên địa bàn thành phố rất lớn và cao nhất cả nước, vào khoảng 355.260 người; trong đó, các cơ quan Trung ương có khoảng 202.966 người, chiếm 57,1%; số lượng cán bộ cơ quan trực thuộc Hà Nội khoảng 152.294 người, chiếm 42,9%.

Từ năm 2006 đến nay, Hà Nội đã và đang xem xét giải quyết tổng số 206 địa điểm để xây dựng nhà ở cho cán bộ các đơn vị với tổng diện tích đất khoảng 596,37 héc-ta, trong đó có khoảng 27 địa điểm xây dựng nhà ở cho cán bộ với diện tích khoảng 87,24 héc-ta. Đã có 3 dự án có quyết định giao đất, 20 dự án có chủ trương đầu tư, 4 dự án có thỏa thuận kiến trúc...

Tuy nhiên, một số dự án thuộc diện xây dựng nhà ở cho cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố đang có dấu hiệu chậm tiến độ; mua bán, sử dụng sai mục đích, đối tượng. Chính vì vậy thành phố buộc phải ra quyết định tạm dừng cấp mới nhằm chấn chỉnh, xử lý các trường hợp sai phạm.

TP yêu cầu các sở, ngành liên quan cùng các quận, huyện, thị xã phải tạm dừng việc giải quyết các đề nghị cấp đất, lập dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn cho các cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương ngân sách trên địa bàn. Đồng thời, TP cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, kiểm tra các dự án nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách đã được TP chấp thuận chủ trương đầu tư, thỏa thuận quy hoạch kiến trúc, đang triển khai thủ tục giao đất.

Qua quá trình rà soát, nếu phát hiện dự án chậm triển khai, chậm tiến độ phải lập danh sách đề xuất dừng và báo cáo UBND TP trước ngày 30/9.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì cùng các đơn vị liên quan kiểm tra các dự án đã được giao đất xây dựng nhà ở bán cho đối tượng hưởng lương ngân sách mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liền hoặc tiến độ sử dụng đất chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, từ đó đề xuất xử lý, báo cáo thành phố trước ngày 15/10.


DDDN
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê