Bất động sản

Hà Nội: Kiểm tra việc rừng phòng hộ Sóc Sơn bị băm nát

22/04/2016 14:43 Bản để in

Gần đây dư luận và báo chí đã lên tiếng phản ánh về tình trạng “Rừng phòng hộ Sóc Sơn bi băm nát,” nhiều biệt thự, nhà cao tầng không phép mọc trên đất rừng phòng hộ tại huyện Sóc Sơn; nhiều khu vực tại xã Minh Phú được chuyển đổi từ đất rừng phòng hộ sang đất trồng cây ăn quả để xây biệt thự, khu nghỉ dưỡng.

Hà Nội: Kiểm tra việc rừng phòng hộ Sóc Sơn bị băm nát

(Ảnh minh họa: Hoài Nam/TTXVN)
Tại các xã Quang Tiến, Hiền Ninh, Tiên Dược, nhiều biệt thự vườn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng sang trọng xây dựng dọc theo đường 131 và đường Hồ Đồng Quang. 

Trước tình trạng phản ánh như trên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa chỉ đạo Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nếu có, báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 30/4 tới.

Ngày 22/4, phóng viên TTXVN đang có cuộc làm việc với chính quyền địa phương Sóc Sơn và các xã liên quan, cũng như ghi hình hiện trường và tìm hiểu những thông tin liên quan tại các vùng được coi là vi phạm để sớm có phản ánh khách quan, nhiều chiều.
Theo Theo Vietnam+

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê