Bất động sản

Hà Nội sẽ có thêm 96.000m2 diện tích sàn văn phòng trong quý IV/2018

02/10/2018 11:41 Bản để in

(ĐTCK) CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường văn phòng Hà Nội, quý III/2018 với diễn biến chính là mức tăng giá nhẹ ở cả hai phân khúc, hạng A và hạng B.

Hà Nội sẽ có thêm 96.000m2 diện tích sàn văn phòng trong quý IV/2018

Thị trường văn phòng Hà Nội đang tăng giá nhẹ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo CBRE, cả quý 3 không ghi nhận nguồn cung mới. Điều này đã tác động lên hiệu suất cho thuê của các văn phòng. Mức hấp thụ của toàn thị trường quý III đạt 16.400 m2, tỷ lệ trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%.

Khan hiếm nguồn cung khiến mức giá ở hai phân khúc hạng A và hạng B đều tăng. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0,3% theo quý và theo năm.

Báo cáo cũng cho thấy, nhu cầu thuê chủ yếu đến từ các ngành có nhu cầu sử dụng diện tích lớn như: sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sẻ.

Theo quan sát của CBRE, sự lựa chọn của một số công ty, tập đoàn thuê tại văn phòng chia sẻ "co-working” cho kế hoạch văn phòng lâu dài. 

Tại Việt Nam, theo quan sát của CBRE, sự lựa chọn của một số công ty, tập đoàn thuê tại văn phòng chia sẻ "co-working" cho kế hoạch văn phòng lâu dài. "Nhu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sử phát triển mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sẻ trên toàn thế giới với mặt bằng thuê chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về thiết kế, xây dựng và đầu tư về công nghệ quản lý văn phòng", đại diện CBRE cho biết.

Thị trường văn phòng trong ba tháng cuối năm 2018 được dự đoán sẽ rất sôi động với sự gia nhập của một tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm và ba tòa văn phòng hạng B tại khu vực phía Tây, cung cấp thêm tổng cộng 96.000m2 diện tích sàn.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê