Bất động sản

Hà Nội: Tòa nhà N3 Nguyễn Công Trứ phải hoàn thành trong tháng 9/2015

30/09/2014 14:17 Bản để in

Ngoài sửa đổi để áp dụng chính sách mới trong cải tạo nhà chung cư, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu phải hoàn thành tòa nhà N3 tập thể Nguyễn Công Trứ trong tháng 9/2015.

Hà Nội: Tòa nhà N3 Nguyễn Công Trứ phải hoàn thành trong tháng 9/2015

Tòa nhà N3 tập thể Nguyễn Công Trứ được vay vốn ưu đãi để hoàn thành trong tháng 9/2015

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa đưa ra kết luận về cơ chế thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án thí điểm của Hà Nội trong việc cải tạo, xây dựng lại, dự án được giao cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng nhà số 7. Hiện một số hộ dân đã được di chuyển, công trình nhà N3 đã được khởi công xây dựng. Tuy nhiên, việc triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là cơ chế chính sách và nguồn vốn.

Để tháo gỡ những vướng mắc trên, ông Thảo yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị rà soát, đề xuất sửa đổi bổ sung cơ chế, chính sách cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thay cho Quyết định 48 ban hành năm 2008. Trong quá trình sửa đổi, nhà N3 tập thể Nguyễn Công Trứ vẫn được tiến hành, còn các tòa nhà khác sẽ được áp dụng chính sách mới.

Nhằm giải quyết bài toán vốn, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Qũy đầu tư phát triển Thành phố bố trí vốn cho chủ đầu tư vay để xây dựng nhà N3 với lãi suất ưu đãi. Chủ đầu tư có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ dự án, hoàn thành và bàn giao căn hộ cho người dân tái định cư trong tháng 9/2015.


Baodautu.vn/Infonet

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê