Bất động sản

Hải Phòng có điều chỉnh quy hoạch mới đến năm 2035

21/05/2018 11:00 Bản để in

(ĐTCK) Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Hải Phòng có điều chỉnh quy hoạch mới đến năm 2035

Mục tiêu của quy hoạch nhằm nâng cao vai trò vị thế của TP. Hải Phòng trong khu vực và thế giới; phát triển Hải Phòng thành thành phố cảng văn minh, hiện đại, thông minh và có bản sắc.

Phạm vi, ranh giới và quy mô nghiên cứu gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP. Hải Phòng, với diện tích 156.176 ha. Hải Phòng sẽ được phát triển phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng để trở thành trung tâm kinh tế biển hàng đầu của cả nước, là trung tâm dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao; trung tâm du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo và y tế của vùng Duyên hải Bắc Bộ.

Trọng tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào các vấn đề: Rà soát tổng thể về nội dung quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2009 và tình hình thực tiễn phát triển đô thị tại TP. Hải Phòng; rà soát định hướng phát triển các khu vực đô thị, quỹ đất phát triển đô thị, quy hoạch sử dụng đất...

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Nguyễn Thành
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê