Bất động sản

Hậu Giang mời gọi đầu tư khu đô thị mới có vốn 2.000 tỷ đồng

10/04/2021 11:04 Bản để in

(ĐTCK) UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 680/QĐ-UBND, ngày 8/4/2021 phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất sử dụng vốn ngoài ngân sách cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đối với dự án Khu đô thị mới phường V, TP. Vị Thanh và ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy.

Hậu Giang mời gọi đầu tư khu đô thị mới có vốn 2.000 tỷ đồng

Theo UBND tỉnh Hậu Giang đây là một trong những dự án trọng điểm cửa ngõ phía Đông Bắc, là điểm nhấn trước khi đi vào trung tâm TP. Vị Thanh. Dự án khi đưa vào vận hành có ý nghĩa quan trọng thu hút đầu tư, tạo động lực cho các dự án khác triển khai thực hiện, tạo nguồn thu ngân sách cho tỉnh.

Đồng thời, sau khi hoàn thành, khu đô thị này sẽ tạo diện mạo mới với không gian hài hòa và phù hợp với định hướng phát triển bền vững cho TP. Vị Thanh và huyện Vị Thủy, góp phần xây dựng một đô thị hiện đại và thân thiện với môi trường.

Dự án có quy mô khoảng 48,44 ha, với tổng mức đầu tư sơ bộ là 2.000 tỷ đồng, từ vốn tự có của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động khác theo quy định pháp luật. Trong đó, chi phí thực đầu tư hiện dự án là 1.680 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 320 tỷ đồng.

Về hình thức thực hiện: nhà nước thu hồi đất, nhà đầu tư ứng tiền giải phóng mặt bằng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án: Năm 2021 - 2026 (hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và xây dựng hoàn thiện mặt ngoài của block nhà và xây dựng phần thô bên trong tại các tuyến đường trục chính phải xây dựng nhà ở).

Hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất theo quy định tại Nghị định 25/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ.

Tại Quyết định này, UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất và triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định tại Nghị định số 25/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ.

Trúc Giang
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê