Bất động sản

Hội thi Thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 - khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới

10/09/2020 20:15 Bản để in

(ĐTCK) Tin từ Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam cho biết, Hội thi Hội thi Thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 - khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào khoảng từ ngày 25 - 30/11/2020, sau hơn 20 năm gián đoạn.

Hội thi Thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 - khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới

Đây là cuộc thi đầu tiên sau hơn 20 năm gián đoạn. Ảnh: Shutterstock.

Sẽ có 7 nghề được tổ chức thi lần này, đó là: Xây trát, Ốp lát, Cốt thép, Nhôm kính, Cấp thoát nước, Hàn kỹ thuật cao, Hệ thống điện.

Dự kiến sẽ có khoảng 300 - 400 thí sinh tham gia cuộc thi năm nay, đến từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng (trong và ngoài hiệp hội).

Theo đó, các doanh nghiệp có thể cứ thí sinh tham gia đầy đủ 7 nghề thi, điều kiện được tham gia là các lao động ký hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên.

Đề thi năm nay sẽ do các đơn vị hàng đầu trong Hiệp hội dự thảo, phù hợp với thực tế hiện trường, có tham vấn ý kiến của 2 Bộ là Bộ Xây dựng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; cùng 2 trường là Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 và Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị.

Địa điểm diễn ra hội thi dự kiến tại 4 địa điểm: Dự án The Nine Tower, dự án HD Mall, Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 và Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết sẽ có các giải thưởng như: Bàn tay vàng; Bàn tay bạc; Bàn tay đồng (tương ứng với 3 người có điểm cao nhất theo thứ tự từ trên xuống). Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ cấp chứng chỉ thợ giỏi cho người tham gia và đạt mức điểm theo yêu cầu. Chứng chỉ này có giá trị tương đương chứng chỉ cấp quốc gia và khu vực.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, bằng việc tổ chức cuộc thi lần này, Hiệp hội mong muốn mang lại sức sống mới cho ngành xây dựng, tôn vinh người thợ và ngành sau hơn 20 năm gián đoạn.

Đặc biệt, khác với nhiều cuộc thi khác, đây sẽ là một cuộc thi thật, trên dự án thật, bằng vật tư thật, có giám sát thật thay vì làm mô hình hay giả định.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê