Bất động sản

HoREA đề nghị xếp quận 2 vào Khu vực 2 cùng nhóm với quận 7

29/10/2018 10:00 Bản để in

(ĐTCK) Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), những năm gần đây, tốc độ đô thị hoá quận 2 rất cao, được đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng đô thị, giao thông, đặc biệt là Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhưng khi phân chia khu vực phát triển TP.HCM có một điểm rất bất hợp lý là quận 2 lại xếp vào Khu vực 3, thấp hơn quận 7 được xếp vào Khu vực 2.

HoREA đề nghị xếp quận 2 vào Khu vực 2 cùng nhóm với quận 7

Điều này chưa đảm bảo nguyên tắc công bằng đối với người sử dụng đất khi thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, vì mức nộp ở quận 7 cao hơn quận 2, trong lúc điều kiện hạ tầng đô thị của hai quận này là tương đương với nhau.

Để đảm bảo sự công bằng khi thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, HoREA kiến nghị xếp quận 2 vào Khu vực 2, cùng nhóm với quận 7.

Ngoài ra, để không làm tăng quá nhiều nghĩa vụ tài chính của các cá nhân, hộ gia đình khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất ở,  HoREA cũng kiến nghị, tiếp tục áp dụng mức tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 ở mức 5 - 8,33% như năm 2018, thay vì mức 19 - 30% theo đề xuất của Sở Tài chính TP.HCM.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Nguyễn Thành
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê