Bất động sản

HoREA đưa ra 8 khuyến nghị với doanh nghiệp bất động sản

08/06/2019 11:09 Bản để in

(ĐTCK) Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đưa ra 8 khuyến nghị cho các doanh nghiệp địa ốc, để ứng phó với lộ trình hạn chế tín dụng vào bất động sản.

HoREA đưa ra 8 khuyến nghị với doanh nghiệp bất động sản

Theo HoREA, các chủ đầu tư cần đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo HoREA, các doanh nghiệp cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, cụ thể:

Đảm bảo hiệu quả kinh doanh, trong đó lưu ý các hoạt động như chuẩn bị quỹ đất, tiến độ dự án và tính minh bạch trong quản trị doanh nghiệp.

Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, bằng việc đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ thi công, bàn giao nhà, xây dựng căn hộ thông minh, tòa nhà thông minh, hình thành không gian sống xanh, thân thiện môi trường.

Phấn đấu để trở thành là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp và có năng lực trong phân khúc thị trường và sản phẩm mà mình đã chọn.

ảnh 1
Căn hộ có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn có nhu cầu thực cao. Ảnh: Thành Nguyễn.

Quan tâm phân khúc thị trường nhà ở vừa và nhỏ (1 - 2 phòng ngủ), có giá bán vừa túi tiền (khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn).

Tăng vốn chủ sở hữu để tăng cường nội lực của doanh nghiệp và coi trọng việc hợp tác, liên doanh, liên kết, sáp nhập để hình thành các tập đoàn bất động sản mạnh.

Các doanh nghiệp cần xem xét chuyển đổi thành công ty cổ phần để có điều kiện huy động vốn xã hội và định hướng trở thành công ty đại chúng để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán và nỗ lực phấn đấu để niêm yết trên sàn chứng khoán ở nước ngoài. 

Thị trường chứng khoán là một trong những kênh dẫn vốn quan trọng hàng đầu cho các doanh nghiệp bất động sản. Đây là xu thế phát triển tất yếu của các doanh nghiệp bất động sản.

Lựa chọn đối tác là các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài (FDI) có uy tín và năng lực tài chính để hợp tác đầu tư, kinh doanh, phát triển dự án, nhằm tăng cường nguồn lực, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược gia tăng bền vững giá trị bất động sản, trong đó chú ý đến các yếu tốt như vị trí; sản phẩm xanh, thông minh; đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp; văn phòng chia sẻ (Co-Working Space); chia sẻ phòng thuê (Airbnb)... làm gia tăng giá trị bất động sản.

Quan tâm đến các tiêu chí an toàn: An toàn về pháp lý; An toàn về tài chính và tín dụng doanh nghiệp; An toàn về mô hình tổ chức và nhân sự.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê