Bất động sản

Hủy Dự án Trung tâm thương mại Ngã Tư Sở

26/04/2014 19:00 Bản để in

(ĐTCK) UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hủy Dự án Trung tâm thương mại Ngã Tư Sở sau một thời gian dài Dự án không thể triển khai.

Hủy Dự án Trung tâm thương mại Ngã Tư Sở

Theo đó, UBND quận Đống Đa được giao tiếp tục quản lý chợ Ngã Tư Sở, duy trì hoạt động bình thường và có quyền đề xuất phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ, hoặc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng chợ phù hợp quy hoạch.

Đối với nhà đầu tư là CTCP Đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam, Thành phố yêu cầu phải cung cấp toàn bộ hồ sơ, chứng từ liên quan đến chi phí trong quá trình thực hiện dự án. Ngoài ra, UBND Thành phố cũng yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với các ngành liên quan, nhà đầu tư để giải quyết các kiến nghị liên quan đến vấn đề tài chính.

Dự án Trung tâm thương mại Ngã Tư Sở có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, được Thành phố phê duyệt chọn nhà đầu tư từ tháng 1/2009, đến năm 2010, Thành phố đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng khu chợ tạm gần 800 ki-ốt để chuyển toàn bộ gian hàng tại chợ Ngã Tư Sở lấy mặt bằng thực hiện Dự án. Thế nhưng vì nhiều lý do, Dự án đã không được triển khai và đã bị Hà Nội yêu cầu tạm dừng từ năm 2013, khu chợ tạm cũng đã bị tháo dỡ.

Theo Phương Anh
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê