Bất động sản

IDJ lên tiếng, phản đối cách hành xử từ phía Charmvit là "đàn áp khách hàng"

16/03/2019 10:17 Bản để in

(ĐTCK) Chiều 15/3, tại Tòa nhà Charmvit Tower 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Công ty IDJ Việt Nam (IDJ) đã tổ chức họp báo để chia sẻ những thông tin chính thức sau những tranh chấp giữa doanh nghiệp này với Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội (Charmvit).

IDJ lên tiếng, phản đối cách hành xử từ phía Charmvit là

Tranh chấp giữa hai doanh nghiệp IDJ và Charmvit đang rất căng thẳng. Ảnh: Thành Nguyễn.

Đỉnh cao của các tranh chấp này là cuộc xô xát giữa người hai đơn vị cách đây ít ngày, mà theo lời của đại diện IDJ là hành động đàn áp khách hàng.

Nội dung cuộc họp báo của IDJ là để phản đối cách hành xử từ phía Charmvit.

Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc IDJ, phía Charmvit đã chiếm dụng trái phép diện tích mà IDJ đã mua, tự ý sử dụng mà không được sự đồng ý của IDJ; Tự ý khóa cửa lối đi lại và chiếm dụng trái phép phần diện tích kinh danh thương mại thuộc quyền sử dụng hợp pháp của IDJ; Không hỗ trợ cho khách hàng, không ủy quyền cho IDJ để làm việc với các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục phòng cháy, chữa cháy, gây ảnh hưởng và đe dọa tới tính mạnh hàng nghìn người đang làm việc trong tòa nhà, thiệt hại hàng trăm tỷ cho doanh nghiệp…

Đặc biệt, theo phản ánh và hình ảnh (clip) mà phía IDJ cung cấp cho báo chí, phía Charmvit còn ngang nhiên cho người đàn áp, đánh cán bộ, nhân viên của IDJ và khách hàng ngay tại sảnh của tòa nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên tại cuộc họp báo, hiện khu vực tầng 3 do IDJ thuê đang bị cắt điện, buổi họp báo diễn ra trong điều kiện không có ánh sáng.
ảnh 1
Cuộc họp diễn ra trong điều kiện không có hệ thống chiếu sáng. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguồn cơn của các tranh chấp này đến từ việc hai doanh nghiệp không đạt được các thỏa thuận về việc chuyển đổi chức năng sử dụng tầng 1 và tầng M tại Trung tâm Thương mại; sự không thống nhất giữa hai đơn vị trong việc cung cấp dịch vụ, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị cho phần diện tích mà IDJ thuê của Charmvit;…

Đại diện IDJ cho biết, đơn vị này đang chịu nhiều thiệt hại. IDJ sẽ tập hợp số liệu để yêu cầu phía Charmvit bồi thường. Trước mắt, IDJ mong muốn hai bên có thể ngồi lại để tìm cách giải quyết. Trường hợp không tìm được tiếng nói chung, IDJ không loại trừ khả năng tiến hành khởi kiện.
Một số hình ảnh tại cuộc họp báo:
ảnh 2
Đại diện IDJ gặp gỡ các phóng viên để lên tiếng sau những lùm xùm giữa hai đơn vị (Ảnh chụp đèn flash). Ảnh: Thành Nguyễn. 
ảnh 3
Ban lãnh đạo IDJ cho rằng hành động đánh người của Charmvit là không thể chấp nhận được. Ảnh: Thành Nguyễn. 
ảnh 4
"Vấn đề nóng" thu hút sự quan tâm của hàng chục cơ quan báo chí. Ảnh: Thành Nguyễn.
ảnh 5
Hình ảnh ghi lại sự xung đột giữa hai đối tác. Ảnh: Thành Nguyễn. 
ảnh 6
Tòa nhà văn phòng hạng A đang trở nên xấu xí. Ảnh: Thành Nguyễn. 
ảnh 7
Banner phản đối Charmvit dán kín các cửa kính. Ảnh: Thành Nguyễn. 
ảnh 8
Charmvit Tower, nơi diễn ra cuộc xô xát giữa hai đơn vị. Tòa nhà Charmvit Tower  
Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê