Bất động sản

Khách sạn cao nhất Phú Yên được rao bán hơn 500 tỷ đồng

29/07/2019 08:32 Bản để in

(ĐTCK) Khách sạn từng thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Thuận Thảo vừa được Cục Thi hành án dân sự Phú Yên bán đấu giá nhưng không thành công.

Khách sạn cao nhất  Phú Yên được rao bán hơn 500 tỷ đồng

Đầu tháng 7, Công ty Bán đấu giá tài sản Việt Tín thông báo bán đấu giá 3 nhóm tài sản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên. Tổng mức khởi điểm cho khối tài sản này hơn 650 tỷ đồng.

Trong đó, khách sạn 5 sao CenDeluxe cao 17 tầng, Trung tâm hội nghị triển lãm Thuận Thảo và các tài sản gắn liền với đất Nhà nước cho thuê theo hình thức trả tiền hàng năm được rao giá khoảng 500 tỷ đồng.

Theo thông báo, tài sản bán đấu giá không bao gồm quyền sử dụng đất. Nhà đầu tư tham gia đấu giá phải đáp ứng 3 yêu cầu là có năng lực tài chính để thực hiện dự án, có ngành nghề kinh doanh phù hợp với dự án và không vi phạm quy định về đất đai trong trường hợp đã được Nhà nước giao hoặc cho thuê đất thực hiện dự án trước đó.

Đại diện Công ty Việt Tín cho biết, phiên đấu giá lần đầu đã không thành công. Tuy nhiên, vị này từ chối tiết lộ kế hoạch tổ chức và khả năng tìm được người mua trong các buổi đấu giá
tiếp theo.

Cuối năm ngoái, khoản nợ của Công ty cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân tại BIDV (Chi nhánh Phú Tài) cũng được rao bán với mức khởi điểm ban đầu hơn 1.200 tỷ đồng. Khoản nợ này có tổng dư nợ gốc và lãi vay tính đến 30/6/2018 gần 2.400 tỷ đồng, được đảm bảo bằng trụ sở doanh nghiệp, hai khu đất tổng diện tích 22 ha tại huyện Bình Chánh, TP.HCM và 5,2 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Thuận Thảo.

Sau 5 lần tổ chức, mức khởi điểm của khoản nợ này đã giảm còn 761 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa tìm được người mua.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê