Bất động sản

Khu đô thị Nam Phúc Yên: Rầm rộ rao bán, chủ đầu tư… không hay biết?

08/08/2019 06:53 Bản để in

(ĐTCK) Không chỉ chậm tiến độ theo quyết định của chính quyền sở tại, dự án còn được rao bán rộng rãi nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tây Đức lại không biết dù dịch vụ môi giới được dựng lên… sát lối vào dự án.

Khu đô thị Nam Phúc Yên: Rầm rộ rao bán, chủ đầu tư… không hay biết?

Dịch vụ môi giới diễn ra ngay tại dự án

Chậm tiến độ

Ngày 21/4/2015, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 2195/UBND-CN1 về việc chấp thuận đầu tư Dự án Khu nhà ở đô thị Nam Phúc Yên (Khu đô thị Nam Phúc Yên) tại xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên (nay là TP. Phúc Yên). Theo đó, quy mô diện tích đất dự án là 17,59 ha, tổng mức đầu tư dự án tạm tính là 346,82 tỷ đồng.

Đồng thời, Quyết định cũng nêu rõ thời gian, tiến độ hoàn thành toàn bộ các hạng mục trong năm 2020. Trong đó, từ quý IV/2015 - IV/2018: Xây dựng xong phần hạ tầng kỹ thuật dự án (san nền, giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc…), xây dựng nhà văn hóa, trường mầm non, khu văn hóa thể thao, hệ thống cây xanh.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, bà Trịnh Thị Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tây Đức, chủ đầu tư dự án này cũng khẳng định: “Công ty đã làm xong hạ tầng, đèn điện sáng trưng, cây xanh trồng rồi. 70% là cấp sổ đỏ cho người ta được. Chị vượt trước tiến độ của tỉnh đấy”.

Tuy nhiên, thực tế hiện trường những ngày cuối tháng 7/2019, toàn bộ hiện trạng dự án Khu đô thị Nam Phúc Yên vẫn là một khu đất nham nhở, chưa giải phóng xong mặt bằng, chưa hoàn thiện các hạng mục hạ tầng theo quyết định của chính quyền địa phương.

Rao bán công khai

Dù hạ tầng chưa hoàn thiện theo yêu cầu, chưa giải phóng xong mặt bằng, nhưng dự án trên đã được các sàn môi giới rao bán một cách rầm rộ tại dự án và các trang mạng. Cùng với đó, làm việc với phóng viên, đại diện chủ đầu tư dù khẳng định hồ sơ pháp lý của dự án đã rất đầy đủ nhưng không thể cung cấp.

Cụ thể, cạnh mặt bằng tọa lạc Khu đô thị Nam Phúc Yên, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ địa ốc Hưng Phát Holding đã lập cả văn phòng với biển tên “đơn vị phân phối chính thức dự án Khu đô thị Nam Phúc Yên” với nhiều nhân viên môi giới hành nghề ngay tại dự án.

ảnh 1
Mặt bằng dự án còn rất ngổn ngang
Hay sàn giao dịch bất động sản Thành Công cũng có nhân viên tại dự án với lời giới thiệu là đơn vị phân phối chính thức dự án trên. Trong vai người mua đất, chúng tôi được nhân viên môi giới tên Thành (sàn giao dịch bất động sản Thành Công) giới thiệu tường tận từng ô đất và hướng dẫn cách đặt cọc.

“Hiện tại, hơn 20 lô dọc mặt đường Nguyễn Tất Thành đã bán hết. Mặt đường 301 hơn 30 lô cũng đã bán, còn duy nhất 1 lô C15 khách gửi với giá 18,6 triệu đồng/m2”, nhân viên này cho biết.

Khi được hỏi về thủ tục mua bán, nhân viên này cho biết, khách hàng chỉ cần đến Công ty cổ phần Tây Đức làm thủ tục hợp đồng góp vốn.

Tuy nhiên, ông Cao Tiến Thắng, Phó giám đốc Công ty Tây Đức lại cho rằng: “Hiện tại, dự án chưa bán, các thông tin rao bán về dự án trên mạng, Công ty không biết gì”.

Khi được cung cấp thông tin về việc rao bán, ông Thắng giải thích: “Một số đơn vị tư vấn họ đến đây xin. Dù Công ty cũng không giao cho bán, nhưng họ cứ rao như vậy để kéo lượng khách hàng về. Sau này khi mình đủ điều kiện bán thì họ tư vấn cho khách hàng luôn”.

Trao đổi về thủ tục pháp lý khi triển khai dự án, bà Trịnh Thị Hà cho biết, tất cả đã hoàn thiện nhưng không thể cung cấp cho phóng viên. “Chị cung cấp cho thành phố đủ hết rồi, em muốn thì ra chính quyền, kể cả tỉnh đều có hết rồi”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

 

Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê