Bất động sản

Kích cầu tháng Ngâu bằng ưu đãi khủng

21/08/2019 13:07 Bản để in

(ĐTCK) Đến hẹn lại lên, tháng ngâu năm nay tiếp tục thành mùa ra hàng sôi động khi nhiều dự án bất động sản bung hàng với hàng loạt ưu đãi khủng từ chính chủ đầu tư cũng như các ngân hàng hỗ trợ nhằm kích cầu mua nhà.

Kích cầu tháng Ngâu bằng ưu đãi khủng

Từ chủ đầu tư…

Với chính sách quà tặng “khủng” lên tới hàng trăm triệu đồng hoặc chiết khấu cao từ 3 - 10% của hàng loạt dự án đã khiến cho thị trường bất động sản tháng ngâu trở nên sôi động. Trong đó, dự án đầu tiên phải kể đến là Goldmark City tại số 136 Hồ Tùng Mậu của nhà phát triển TNR Holdings.

Theo đó, tại dự án này, chủ đầu tư và đơn vị phân phối đưa ra ưu đãi với quà tặng nội bộ lên tới 239 triệu đồng cùng với mức chiết khấu tới 7,99%. Cụ thể, nếu khách hàng không vay vốn được chiết khấu từ 4,99 - 5,99% giá trị căn hộ, đồng thời thanh toán sớm 95% thì được chiết khấu thêm 2% giá trị căn hộ, khách hàng cũ hoặc có bố mẹ đã mua nhà tại dự án được chiết khấu thêm 1% giá trị căn hộ, đồng thời vẫn duy trì hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ, lãi suất 0% trong vòng 18 tháng.

Trong khi đó, tại Dự án The Terra An Hưng của Văn Phú Invest, chủ đầu tư này cho biết, từ ngày 5/8 - 31/8/2019, 50 khách hàng đầu tiên hoàn thành ký hợp đồng mua bán căn hộ, thanh toán đợt 1 tại dự án này sẽ nhận 1 cây vàng SJC.

Tại khu Đông Hà Nội, TSG Lotus Sài Đồng - khu căn hộ thông minh đầu tiên tại Long Biên thu hút sự quan tâm của khách hàng với chính sách tặng 1 cây vàng cho tất cả khách hàng đặt mua căn hộ trong tháng ngâu. Đồng thời, chủ đầu tư vẫn tiếp tục duy trì gói quà tặng smarthome tới 35 triệu đồng, chiết khấu 3% giá trị căn hộ và hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà.

Khu vực Hồ Tây, căn hộ “siêu sang” Five Star Westlake đang áp dụng chính sách tặng sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng và miễn phí dịch vụ 5 năm, nhận ngay gói thiết kế nội thất với phong cách đa dạng, tùy chỉnh đến từng khách hàng.

Ngoài ra, chủ đầu tư này cũng đưa ra phương án chỉ cần thanh toán 20% giá trị, khách hàng có thể ký hợp đồng mua bán. Nếu khách hàng thanh toán 95% giá trị căn hộ sẽ nhận mức chiết khấu trực tiếp lên tới 4% giá trị căn hộ.

ảnh 1
 
Dự án Thống Nhất Complex (Nguyễn Tuân, Thanh Xuân) cũng đang là điểm sáng với nhiều ưu đãi trong tháng ngâu. Cụ thể, khách hàng thanh toán sớm 95% giá trị căn hộ sẽ được tặng chuyến du lịch châu Âu dành cho 4 người trị giá 160 triệu đồng và điện thoại Iphone XR 128GB trị giá 20 triệu đồng. Nếu sử dụng gói hỗ trợ lãi suất 0%, khách hàng sẽ được tặng xe máy Honda Vision trị giá 30 triệu đồng với các căn hộ có diện tích lớn hơn 100 m2.

Một dự án khác là Imperia Sky Garden, khách hàng mua nhà cũng có cơ hội được tham gia chương trình chương trình bốc thăm may mắn với cơ hội mua 1 tặng 1. Cụ thể là chính sách  "mua 1 căn sở hữu 2 căn", tặng gói nội thất và chuyến du lịch nước ngoài. Khách hàng sẽ được tặng gói nội thất bếp cao cấp trị giá 30 triệu đồng cùng việc sở hữu chuyến du lịch hè tới châu Âu, Singapore hoặc đảo ngọc Phú Quốc.

…tới ngân hàng

Tương tự các chủ đầu tư, tháng ngâu năm nay, các ngân hàng cũng khá mạnh tay đưa ra các chương trình ưu đãi, tuy nhiên, các mức ưu đãi đối với ngân hàng so với các tháng trước không có nhiều biến động.

Tháng trước, Standard Chartered đứng ở vị trí số 1 và trong tháng 7 Âm lịch này, ngân hàng đến từ Anh Quốc vẫn duy trì được vị thế của mình. Trong 12 tháng đầu tiên, khách hàng của Standard Chartered chỉ phải chi trả lãi suất 6,99%/năm. Tới 24 tháng tiếp theo, lãi suất được nâng lên 7,99%/năm. Mức cao nhất là 8,79%/năm, áp dụng cho các khoản vay tại thời điểm 36 tháng.

Giống như Standard Chartered, HongLeong Bank đưa ra mức lãi suất ưu đãi 7,25%/năm  dành cho khách hàng trong 12 tháng đầu tiên. Trong vòng 24 tháng, lãi suất nâng lên 7,75%/năm.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng có mức lãi suất cho vay mua nhà khá dễ chịu. Trong vòng 12 tháng đầu tiên, mức lãi suất ưu đãi tại ngân hàng này chỉ là 7,8%/năm. Trong vòng 24 tháng, lãi suất tăng lên 8,8%/năm.

Đứng sau BIDV là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Lãi suất ưu đãi 2 đơn vị này dành cho khách hàng là 7,9%/năm cho 6 tháng đầu tiên.

Lãi suất tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chỉ nhỉnh hơn tại VIB và VPBank một chút. Trong 6 tháng đầu tiên, khách hàng chỉ phải trả lãi với tỷ lệ 7,99%/năm. Sau đó, trong vòng 12 tháng, lãi được nâng lên 8,29%/năm.

Trong khi đó, có vài ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà trên 10%/năm. Đó là Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (10,25%/năm), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (10,5%/năm), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (11%/năm).

Ngoài ra, một số ngân hàng đang triển khai các chương trình khuyến mãi cho vay ưu đãi như Ngân hàng TMCP Tiên Phong (lãi suất 7,2%/năm cho 6 tháng đầu tiên).

Tháng ngâu: Cơ hội tốt sở hữu nhà

Trái với quan điểm kiêng kỵ thường thấy, vài năm trở lại đây, tháng ngâu lại được xem là thời điểm vàng để người mua sở hữu căn nhà mơ ước. Sở dĩ có xu hướng này là do suy nghĩ của người dân đã dần thay đổi, cùng với sự “chịu chơi” của các chủ đầu tư khi tung ra nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản đang chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững với nhu cầu ở thực tăng mạnh thay vì đầu cơ. Do đó, đối với đối tượng khách hàng này, đây là thời điểm mua nhà thuận lợi vì lãi suất vay giảm, giá không tăng và được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

Bên cạnh đó, chính nhờ dịp ngâu nên chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc quyết các chính sách chính sách ưu đãi. Không ít người có nhu cầu mua nhà gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ để mua bán trong thời gian này nhằm hưởng ưu đãi với giá trị lớn. Có thể nói, khách hàng mua nhà vào thời điểm này sẽ hưởng lợi nhất, gần như là không có cơ hội thứ hai.

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp có chính sách bán hàng, chỉ áp dụng những gói khuyến mãi khủng cho người thực hiện ký hợp đồng mua bán trong tháng 7 Âm lịch, khiến giao dịch xuất hiện ngày càng lớn ở thời điểm ít ai nghĩ doanh nghiệp có thể bán được hàng.

Đồng quan điểm, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, hiện nay tâm lý người mua đã thoáng và thực tế hơn trước. Với việc được hưởng số tiền chênh lớn từ chính sách ưu đãi của chủ đầu tư, thì rõ ràng khách hàng có lợi hơn nhiều, nên xuống tiền mua nhà thời điểm này là rất khôn ngoan.

Cùng với chính sách ưu đãi tốt, nhiều chủ đầu tư còn linh hoạt trong việc thanh toán và ký hợp đồng nên khách hàng có thể chuyển tiền đặt cọc trước nhưng lùi thời hạn ký hợp đồng sau tháng ngâu, nhằm tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng khi đưa ra quyết định mang tính “đại sự” này.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Tổng giám đốc GrandHomes cũng cho rằng, xu hướng kiêng cữ giao dịch trong tháng ngâu đang dần được hạn chế. Dân trí đã tiến bộ hơn, đặc biệt người trẻ thường ít đặt nặng quan niệm kiêng mua nhà tháng ngâu, trong khi họ chiếm tỷ lệ quan trọng trong lượng khách hàng mua nhà hiện nay.             

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Linh Trang
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê