Bất động sản

Kịp thời dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ 2018, Tòa CT3 Dự án The Pride

11/10/2018 16:37 Bản để in

(ĐTCK) Vụ cháy xảy ra lúc đầu giờ chiều nay tại Tòa The Pride (quận Hà Đông, Hà Nội) đã nhanh chóng được dập tắt sau khi có còi báo cháy.

Kịp thời dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ 2018, Tòa CT3 Dự án The Pride

Điều tra sơ bộ ban đầu đám cháy xuất phát từ chiếc quạt

Ban quản lý Dự án The Pride (quận Hà Đông, Hà Nội) vừa thông báo về vụ chảy xảy ra tại Tòa nhà CT3 thuộc dự án này.

Theo đó, vào lúc 12h54 ngày 11/10/2018, có tín hiệu báo cháy tại căn hộ số 2018 tầng 20 tòa nhà CT3 The Pride của chủ hộ Bùi Bình Dương. 3 phút sau khi có tín hiệu báo cháy, nhân viên kỹ thuật và bảo vệ tòa nhà đã lập tức có mặt tại căn hộ để gọi cửa và tìm hiểu nguyên nhân tín hiệu báo cháy.

Sau nhiều lần gọi cửa và liên lạc chủ hộ không được, đội bảo vệ và kỹ thuật phòng cháy cơ sở trực thuộc Ban quản lý Tòa nhà The Pride đã tiến hành phá cửa để khắc phục sự cố.

Nhờ đó, đã kịp giải cứu 3 người, trong đó có 2 người già và 1 trẻ em đang ngủ say ở ngay phòng bên cạnh nơi xảy ra đám cháy, đồng thời tiến hành các biện pháp kỹ thuật dập đám cháy kịp thời khoảng 10 – 20 phút sau đó.

ảnh 1
Ngay khi có tín hiệu báo cháy, đội bảo vệ và phòng cháy cơ sở đã kịp thời ứng cứu, giảm thiệt hại 

Tại thời điểm làm việc với chủ hộ, qua kiểm tra và xác nhận với đội bảo vệ, đội kỹ thuật phòng cháy cơ sở cùng Ban quan trị ghi nhận hệ thống chữa cháy, chuông báo động hoạt động tốt. Nhờ đó, công tác ứng cứu mới đảm bảo kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho chủ hộ, nhanh chóng hỗ trợ chủ hộ thu dọn hiện trường.

Điều tra sơ bộ ban đầu từ hiện trường cho thấy, đám cháy bắt nguồn do chập điện từ chiếc quạt cây của gia đình đang hoạt động, sau đó lan rộng ra ghế sofa và hệ thống điện bên trong căn phòng. Nhờ hệ thống báo cháy hoạt động tốt và đội phản ứng nên đám cháy đã không lan rộng ra ngoài và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Đại diện Hải Phát Invest, Chủ đầu tư Dự án The Pride, cho biết đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan để làm rõ nguyên nhân, đồng thời có phương án hỗ trợ khắc phục đối với chủ hộ số 2018.

Tuy nhiên, qua đây, Hải Phát Invest cũng khuyến cáo người dân sinh sống tại dự án The Pride nên chú ý đề phòng cháy nổ tại căn hộ của mình, tắt hoàn toàn các thiết bị nếu như không sử dụng để đảm bảo an toàn vào thời điểm bắt đầu mùa hanh khô hiện nay.

Thanh Thủy

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê