Bất động sản

Kosy sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết tồn đọng mua bất động sản từ đối tác Tiến Minh

22/07/2020 09:20 Bản để in

(ĐTCK) Đây là thông tin vừa được Công ty cổ phần Kosy (Mã CK: KOS) đưa ra liên quan đến vấn đề phát sinh với đối tác Tiến Minh tại dự án Kosy Mountain View Lào Cai.

Kosy sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết tồn đọng mua bất động sản từ đối tác Tiến Minh

Theo đó, đại diện Kosy cho biết, sẽ chủ động tiếp nhận thông tin, hỗ trợ khách hàng xử lý thủ tục hồ sơ trên cơ sở phù hợp, đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như của doanh nghiệp. Đây được xem là bước đi thể hiện sự cầu thị của Công ty cổ phần Kosy khi giải quyết các tồn đọng phát sinh từ giao dịch do Công ty TNHH một thành viên Thương mại Tiến Minh (Công ty Tiến Minh) đã ký với khách hàng của dự án Khu đô thị Kosy Mountain View Lào Cai.

Đồng thời, đây là cách xử lý thể hiện sự thiện chí của Kosy vì lợi ích người tiêu dùng, khi có vẻ như cả khách hàng và bản thân Công ty đều là nạn nhân.

Câu chuyện hợp đồng hợp tác giữa Kosy và Công ty Tiến Minh

Theo đại diện Kosy Group, ngày 1/9/2014, Công ty cổ phần Kosy và Công ty Tiến Minh ký hợp đồng hợp tác kinh doanh số 08/HDD2014/KOSY-TIẾN MINH hợp tác đầu tư, xây dựng và kinh doanh (Hợp đồng BCC) giai đoạn 1 của dự án Khu đô thị mới tiểu khu 17 – Khu đô thị Lào Cai – Cam Đường (tên thương mại sau được đổi thành Khu đô thị Kosy Moutain View) trên nguyên tắc cùng góp vốn đầu tư, cùng chịu rủi ro và phân chia lợi nhuận.

Tuy nhiên, theo Kosy, trong quá trình thực hiện hợp đồng, Công ty Tiến Minh liên tục vi phạm hợp đồng khi không đảm bảo nghĩa vụ góp đủ vốn theo đúng cam kết với Kosy. Bên cạnh đó, Công ty Tiến Minh còn có động thái cố tình vi phạm nội dung hợp đồng hợp tác khi tự ý ký kết các văn bản liên quan đến việc huy động vốn với khách hàng mà không có sự đồng ý, xác nhận của Kosy.

Điều này được thể hiện rõ trong nội dung điều khoản hợp đồng hợp tác đã ký về việc “Đối với các khách hàng do Công ty Tiến Minh tìm kiếm thì tất cả các văn bản, giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc huy động vốn của khách hàng đều phải ký trực tiếp với Công ty Kóy trên cơ sở đề nghị của Công ty Tiến Minh” và tại Phụ lục hợp đồng đã ký “Các hợp đồng của Công ty Tiến Minh ký với khách hàng liên quan đến các lô đất của Dự án được thực hiện khi được Người đại diện theo pháp luật của Công ty Kosy đồng ý và xác nhận”.

Trước sự việc đó, Kosy cho biết, đã chủ động tài chính để đảm bảo tiến độ triển khai dự án, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành, đồng thời, căn cứ trên các dấu hiệu vi phạm hợp đồng của Công ty Tiến Minh, Công ty Kosy đã ra văn bản đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác và đã được Công ty Tiến Minh chấp thuận tiếp nhận thông báo.

Kosy chủ động chia sẻ rủi ro với khách hàng

Theo thông tin từ Kosy, sau khi thu thập, ghi nhận đầy đủ thông tin do các khách hàng đã ký hợp đồng với Công ty Tiến Minh phản ánh, đồng thời, nhận thấy Công ty Tiến Minh gần như không có động thái gì để giải quyết các vướng mắc, Kosy - với vai trò là chủ đầu tư dự án đã đưa ra các cam kết sẽ cùng khách hàng giải quyết tồn đọng trên cơ sở phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng và các nhà đầu tư. Nhờ đó hiện nay, phần lớn khách hàng đã đồng thuận với phương án mà hai bên thống nhất.

Mặc dù vậy, vẫn còn một số khách hàng chưa hoàn toàn ủng hộ phương án chia sẻ rủi ro này của Kosy và quan điểm của Kosy là sẽ đề nghị khách hàng chủ động làm việc trực tiếp với Công ty Tiến Minh về các sự việc liên quan.
Linh Chi
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê