Bất động sản

Lãi suất giảm, người vay mua nhà hưởng lợi

01/06/2021 09:00 Bản để in

(ĐTCK) Năm 2021, người vay tài chính để mua nhà rất lợi khi mặt bằng lãi suất cho vay của các ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Lãi suất giảm, người vay mua nhà hưởng lợi

Khách hàng tìm hiểu dự án tại khu nhà mẫu căn hộ Bcons.

Lãi vay thấp nhất lịch sử

Trước diễn biến mức lãi suất cho vay của các ngân hàng giảm mạnh, như đánh giá của giới phân tích tài chính, mức lãi suất cho vay đang tiệm cận mức thấp nhất lịch sử từ trước tới nay.

Với tình hình dịch bệnh gây ra nhiều tác động đến nền kinh tế, từ đầu năm 2021 đến nay, nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và người dân ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo đó, các ngân hàng đồng loạt đưa ra các gói vay kích cầu thị trường. Đơn cử như, từ đầu tháng 4, Vietcombank triển khai các gói vay vốn ưu đãi cho khách hàng cá nhân mua ôtô, nhà, tiêu dùng cá nhân,... và phục vụ nhu cầu vay vốn lưu động, phục vụ sản xuất kinh doanh cho nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với mức lãi suất cho vay từ 6,79%/năm trong 6 tháng đầu tiên hoặc 7,29%/năm trong 12 tháng đầu.

Với nhóm khách hàng cá nhân nhận lương qua Vietcombank còn sẽ được vay với mức lãi suất thấp hơn 0,1 điểm %/năm lãi suất thông thường.

Hay như, ngân hàng Tiên Phong, như thông tin tư vấn của nhân viên tín dụng ngân hàng này, Tiên Phong Bank đang áp dụng mức lãi suất cho khách vay mua nhà là 7% trong 12 tháng đầu tiên, sau đó từ năm thứ 2, lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm của kỳ hạn 12 tháng cộng thêm biên độ 3,3%.

Không chỉ lãi suất rẻ, thời gian làm hồ sơ vay mua nhà cũng được các ngân hàng triển khai xét duyệt nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày làm việc. Thời gian cho vay cũng được nới thêm đến 20 năm, thậm chí có ngân hàng cho vay đến 30 năm.

Hạn mức giá trị cho vay cũng tăng lên đến 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, có ngân hàng “chơi lớn” cho khách vay đến 100% giá trị hợp đồng nếu đáp ứng được các tiêu chí về tài sản đảm bảo.

Chủ đầu tư chia sẻ tài chính với khách hàng

Bên cạnh lãi suất rẻ, các chủ đầu tư cũng thiết kế phương thức thanh toán và chính sách tài chính hỗ trợ khách hàng tốt. Minh chứng như khách hàng mua căn hộ Bcons Plaza, Tập đoàn Bcons đưa ra nhiều chính sách thanh toán tốt cho từng đối tượng khách hàng mua căn hộ.

Đối với khách sử dụng gói vay tài chính để mua căn hộ sẽ được các ngân hàng liên kết cho vay đến 70% giá trị căn hộ và được Tập đoàn Bcons hỗ trợ lãi suất 0% cùng với ân hạn nợ gốc đến 18 tháng. Phía ngân hàng cho vay cũng giải ngân khoản vay cho chủ đầu tư theo tiến độ thi công thực tế.

Khu căn hộ Bcons Plaza có vị trí tiện cho an cư và đầu tư.

Với chính sách hỗ trợ lãi suất vay và ân hạn nợ gốc trong suốt thời gian xây dựng dự án, người vay mua nhà không phải lo lắng việc trả nợ ngân hàng. Như vậy, trong khoảng thời gian này, người mua căn hộ an tâm tích luỹ tài chính đến khi nhận nhà có thể trả bớt một phần khoản vay để giảm nhẹ cho giai đoạn thanh toán lãi và nợ gốc hàng tháng trong thời gian sau đó.

Bcons Plaza đem đến cơ hội sở hữu nhà

Với mức giá căn hộ từ 1,5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, Bcons Plaza hiện đang là dự án căn hộ có giá thành tốt nhất trên thị trường khu vực cửa ngõ Dĩ An với TP Thủ Đức (TP.HCM) ở năm 2021 này.

Ngoài giá và vị trí dự án tọa lạc (ngay mặt tiền đường Thống Nhất, cách Quốc lộ 1K vài chục mét) thuận tiện cho an cư và đầu tư dài lâu, Bcons Plaza còn được Tập đoàn Bcons đảm bảo về tiến độ xây dựng. Đến thời điểm cuối tháng 5/2021, dự án đã thi công hoàn tất hạng mục hầm và đang bắt đầu thi công lên tầng các khối căn hộ.

Tiến độ xây dựng của Bcons Plaza được Tập đoàn Bcons cam kết đảm bảo.

Tiếp đó, thêm một điểm cộng mà dự án Bcons Plaza sở hữu cạnh tranh chính là tính pháp lý. Dự án hiện đã đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Đơn vị chủ đầu tư dự án triển khai dự án bằng vốn tự có, không đem dự án thế chấp ở bất kỳ ngân hàng nào.

Vậy cho nên, khách mua căn hộ tại dự án để an cư hay đầu tư đều có thể an tâm về được nhận nhà đúng với thời gian mà chủ đầu tư đã thông báo khi ký hợp đồng mua bán.

Sở hữu hàng loạt yếu tố từ tiến độ cộng với pháp lý đầy đủ, giá cả lại hợp lí, vị trí đắc giá, chính sách tài chính dễ dàng,… căn hộ Bcons Plaza hiện được đánh giá là dự án nổi bật trên thị trường hiện nay, là địa chỉ mà người mua căn hộ nên xem xét trước khi quyết định xuống tiền.

Thông tin dự án Bcons Plaza, liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905.935.935

Website: https://savireal.com

H.Minh
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê