Bất động sản

Landmark Holding: Người thổi luồng gió mới của ngành bất động sản

06/10/2018 09:36 Bản để in

(ĐTCK) Lựa chọn con đường đi khó là hồi sinh những dự án bất động sản đang gặp khó khăn, Công ty cổ phần Landmark Holding (LMH) không chỉ tìm ra cơ hội kinh doanh tốt cho mình, mà còn tác động lớn đến bộ mặt quy hoạch thành phố, gia tăng tiện ích cho người dân cũng như phát huy được nguồn lực xã hội. Hướng đi của Công ty đang góp phần thổi luồng gió mới vào ngành bất động sản.

Landmark Holding: Người thổi luồng gió mới của ngành bất động sản

Landmark Holding thổi luồng gió mới cho Manhattan Tower.

Dự án Manhattan Tower (trước đó là Thành An Tower) từng là một trong những dự án “đắp chiếu” gần chục năm, thuộc diện bị UBND quận Thanh Xuân dự kiến thu hồi và tốn không ít giấy mực của giới truyền thông.

Thời gian đầu, dự án do Tổng Công ty Thành An (Binh đoàn 11 – Bộ Quốc Phòng) làm chủ đầu tư được cấp đất từ năm 2009 tại vị trí “vàng” 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Đến tháng 3/2017 dự án mới được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép xây dựng.

Những tưởng dự án “ngủ quên” chỉ nằm trên giấy nhưng đến ngày 6/12/2017, Công ty xổ phần Đầu tư và Xây dựng Ba Đình (Ba Đình) và Công ty cổ phần Landmark Holding đã ký Hợp đồng thi công xây dựng và Landmark Holding chính thức là tổng thầu xây dựng của dự án Manhattan. Không chỉ hồi sinh dự án, đánh giá được tiềm năng kinh tế do vị thế vàng và quy mô dự án mang lại, Công ty tiếp tục ký Hợp đồng nguyên tắc mua toàn bộ căn hộ của dự án Manhattan và trở thành đơn vị trực tiếp phân phối lại các sản phẩm đến khách hàng.

ảnh 1
Cập nhật tiến độ toà nhà Manhattan Tower 

Với sự tham gia của Landmark Holding, Manhattan đã được hồi sinh. Toàn bộ nghĩa vụ thuế, tiền nộp chậm đã được thanh toán với cơ quan thuế bên cạnh minh bạch và cập nhật tiến độ thi công đến từng tuần cho khách hàng trên website chính thức của dự án. Manhattan Tower – từ một dự án tai tiếng vì đình trệ đã trở thành một dự án được nhà đầu tư quan tâm săn đón và nhận được sự tin tưởng cao từ khách hàng.

Đến ngày 1/10 Manhattan Tower đã được triển khai đến tầng 15 Block A và tầng 16 Block B.

Tầm nhìn và chiến lược của Landmark Holding trong cuộc chơi M&A

Nửa đầu năm 2018 hàng loạt ông lớn nước ngoài như CapitaLand, Keppel Land, Frasers Property... liên tục thực hiện hàng loạt thương vụ M&A đình đám trong lĩnh vực bất động sản. Nhờ việc đẩy mạnh hoạt động M&A, hang loạt dự án bất động sản đã được hồi sinh do có nhà đầu tư lớn tham gia, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, bơm vốn triển khai...

M&A các dự án đã trở thành xu hướng hay “khẩu vị” ưa thích của nhiều ông lớn bất động sản trong thời gian qua. M&A không chỉ là cứu cánh cho những dự án gặp khó khăn mà còn khiến kẻ mạnh càng mạnh hơn. Landmark Holding cũng không nằm ngoài xu hướng khi đã mạnh dạn hợp tác nhằm hồi sinh dự án Manhattan từ bờ vực bị thu hồi, mở đầu cho việc tham gia sâu lĩnh vực bất động sản.

Bất động sản – “mũi nhọn” của Landmark Holding trong tương lai

Landmark Holding được thành lập ngày 24/5/2012, hiện có vốn điều lệ 233 tỷ đồng.

Nắm bắt được tiềm năng của ngành bất động sản, tận dụng được tiềm lực tài chính vững mạnh cùng sự am hiểu và kinh nghiệm của Ban lãnh đạo, Landmark Holding đã định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản.

Landmark Holding đưa ra định hướng trở thành nhà phát triển đầu tư dự án bất động sản thông minh – xanh dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại với giải pháp thân thiện môi trường, phù hợp xu hướng, đạt chuẩn quốc tế.

Tiêu chí xây dựng thương hiệu của Công ty là I-5 (Intelligent, International, Inspire, Iconic, Innovation). Trong 10 năm tới Landmark đặt mục tiêu trở thành Top 5 nhà phát triển dự án bất động sản, căn hộ thông minh, xanh đạt chuẩn tốt nhất Việt Nam. Trong đó, thế mạnh của Landmark Holding là tái định vị để triển khai các dự án bất động sản theo tiêu chí hiện đại.

Trong 5 năm đầu Landmark Holding sẽ tập trung phát triển dự án với 80% nguồn lực để phát triển và 20% là đầu tư. 5 năm sau sẽ đẩy mạnh đầu tư dự án với tỷ lệ 60% đầu tư và 40% nguồn lực để phát triển. 5 năm kế tiếp chuyển sang đầu tư hợp tác với tỷ lệ là 80% nguồn vốn đầu tư. Hoạt động kinh doanh bất động sản được kỳ vọng rất lớn trong năm 2018 và dự kiến sẽ trở thành mảng kinh doanh chủ lực của Landmark Holding những năm tiếp theo.

Có thể nói để chuẩn bị cho cuộc chơi của những ông lớn, Landmark Holding đã đưa ra chiến lược với tầm nhìn dài hạn và đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nguồn vốn cũng như nhân lực để có thể bắt kịp cơ hội nhanh nhất.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê