Bất động sản

LDG Group tổ chức gặp mặt khách hàng dự án The Viva City cung cấp thông tin ra sổ

18/12/2020 12:59 Bản để in

(ĐTCK) Tại buổi gặp gỡ khách hàng dự án The Viva City, đại diện Ban Lãnh đạo LDG Group đã cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án.

LDG Group tổ chức gặp mặt khách hàng dự án The Viva City cung cấp thông tin ra sổ

Đại diện Ban Lãnh đạo LDG Group gặp gỡ khách hàng dự án The Viva City.

LDG Group bác bỏ thông tin cho rằng doanh nghiệp không làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Trên tinh thần cởi mở và thẳng thắn, đại diện Ban Lãnh đạo LDG Group đã chia sẻ chi tiết về quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý và cập nhật tình trạng hồ sơ để người dân nắm rõ, tránh nghe các thông tin một chiều, thiếu chính xác.

LDG Group khẳng định, đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất với cơ quan nhà nước từ năm 2018 và đã được cơ quan nhà nước tại tỉnh Đồng Nai chấp thuận về chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các sản phẩm của dự án.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng sản phẩm đứng tên Công ty theo tiến độ mỗi quý khoảng 200 sản phẩm cho đến khi nào hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án.

Sau khi hạ tầng kỹ thuật của dự án được hoàn thành và nghiệm thu, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cấp văn bản cho phép Công ty được ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Trên cơ sở đó, khách hàng và Công ty ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thực hiện thủ tục đăng ký sang tên và bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Do đó, thời gian ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phụ thuộc vào quy trình thủ tục quy định mà doanh nghiệp không thể can thiệp. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã được cấp đợt đầu tiên gồm 244 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khi hoàn thành các thủ tục pháp lý để hoàn thiện hạ tầng đủ điều kiện công ty sẽ tiến hành các bước nêu trên để bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Thời gian qua, nhiều vướng mắc về thủ tục thu hồi đất, pháp lý khách quan dẫn đến việc hạ tầng chậm tiến độ so với dự kiến. Điều này, trong tư cách chủ đầu tư, LDG Group cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Thông tin cho rằng chủ đầu tư không làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân là không chính xác. Khách hàng có thể đến các cơ quan chức năng để kiểm tra tình trạng hồ sơ pháp lý của dự án.

Trong vòng 15 ngày kể từ buổi làm việc, Công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm thuộc nhóm 244 sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và gửi kèm một bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong năm 2021, mỗi đợt được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty sẽ thực hiện các bước tương tự để khách hàng được nắm thông tin. Dự tính trong năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ cấp khoảng 200 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong mỗi quý.

Khi được cấp thêm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và gửi kèm một bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện việc chuyển quyền và nghĩa vụ cho bên thứ ba nếu khách hàng có nhu cầu.

Hiện nay, phần lớn hạ tầng kỹ thuật của dự án đã được hoàn thành theo thiết kế được phê duyệt. Phần hạ tầng kỹ thuật còn lại chưa được hoàn thành do vướng một số thủ tục pháp lý. Theo kế hoạch, LDG Group sẽ giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý và hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án trong năm 2021.

Hoàng Anh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê