Bất động sản

Long An không có dự án nào mang tên Long Phú Villa

24/07/2019 12:40 Bản để in

(ĐTCK) Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Hùng, Quyền giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An trả lời Phóng viên Báo Đầu tư khi phóng viên hỏi về dự án Long Phú Villa đang được Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An xây dựng và bán.

Long An không có dự án nào mang tên Long Phú Villa

Dự án Long Phú Villa được Trần Anh Group giới thiệu và chào bán trên Web của doanh nghiệp này.

Đồng thời, ông Hùng cho biết thêm, hiện Long An chỉ có chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Long Phú do Công ty cổ phần Thương mại và trang trí nội thất Chung Phú làm chủ đầu tư tại Quyết định số 2879/QĐ-UBND ngày 7/8/2017.

Dự án chưa có giấy phép xây dựng, hiện chủ đầu tư đang nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây dựng (giấy tiếp nhận hồ sơ ngày 5/6/2019).

Được biết, năm 2017, Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An đã mua lại quỹ đất của CTCP Thương mại và trang trí nội thất Chung Phú.

Năm 2018, Trần Anh Long An đã xây dựng và chào bán cho khách hàng dự án mang tên Long Phú Villa tại mặt tiền đường Quốc lộ 1A, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
ảnh 1
Dự án nằm ngay Quốc lộ 1A nhưng tới nay UBND tỉnh Long An và Sở Xây dựng tỉnh vần không biết dự án này tồn tại.
Dự án được Trần Anh Long An quảng cáo xây dựng trên diện tích 30.631 m2, với các sản phầm là 162 căn nhà phố, biệt thự xây dựng 1 trệt 2 lầu mang phong cách châu Âu.

Đồng thời, công ty này cũng quảng cáo hiện dự án có giấy phép xây dựng và Quyết định phê duyệt chi tiết 1/500.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, hiện dự án đã xây dựng xong và đang bàn giao cho khách hàng, giá bán từ 2,2 đến 2,6 tỷ đồng/căn.
ảnh 2
Hiện dự án đã được Trần Anh Long An xây dựng xong dù chưa được cấp phép.
Chia sẻ về vấn đề này, ông Hùng cho biết, đối với dự án bán bất động sản là nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở thì chủ đầu thư phải thực hiện theo quy định tại điều 55 Luật kinh doanh bất động sản.
Cụ thể, nếu bán bất động sản là nhà ở hình thành trong tương lai thì trước khi bán, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho Sở Xây dựng về việc nhà ở được bán, cho thuê mua đủ điều kiện được bán, và chỉ được bán sau khi có văn bản thông báo đủ điều kiện được bán của Sở Xây dựng.
Trần Anh Long An được biết tới là doanh nghiệp bất động sản chủ yếu phát triển tại tỉnh Long An. Doanh nghiệp này đã nhiều lần phát triển xây dựng dự án trước khi có giấy phép xây dựng, giấy phép chấp thuận phát triển dự án.
Đơn cử như tháng 5/2018, Sở Xây dựng tỉnh đã thanh tra khu dự án Chung cư Phúc An City tại huyện Đức Hòa và đã phạt 120 triệu vì xây dựng dự án khi chưa được Sở Xây dựng cấp phép.
Hay Dự án Bella Vista cũng đang bị UBND tỉnh thanh tra toàn diện vì doanh nghiệp này lấy đất quy hoạch khu công nghiệp Đức Hòa III làm dự án bất động sản khi chưa được phép chuyển đổi. Dự án này được Trần Anh Long An bán từ năm 2016 tới nay nhưng chưa được cấp phép.

Báo Đầu tư tiếp tục thông tin vụ việc trong các số báo tiếp theo.

Gia Huy
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê