Bất động sản

MBLand Tonkin tiếp tục báo lãi "mỏng" 6 tháng đầu năm 2020

26/09/2020 11:57 Bản để in

(ĐTCK) Thông tin công bố trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, CTCP MBLand Tonkin báo lãi sau thuế vỏn vẹn 88,87 triệu đồng, chỉ tăng nhẹ hơn 1,5 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

MBLand Tonkin tiếp tục báo lãi

Với vốn chủ sở hữu gần 200,1 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) của MBLand Tonkin chỉ đạt 0,04%.

Cũng theo bản công bố thông tin, tính tới cuối tháng 6/2020, hệ số nợ/vốn chủ sở hữu của MBLand Tonkin là 2,52, tăng mạnh so với con số 2,12 của cùng kỳ năm trước và 2,4 của cuối năm trước.

MBLand Tonkin tiền thân là Công ty TNHH MTV Dự án Du lịch Quảng Nam, thành lập tháng 5/2015 với vốn điều lệ ban đầu 155 tỷ đồng, là thành viên Tổng công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Contrexim) nắm giữ 100% cổ phần.

Công ty được thành lập để triển khai dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp rộng tới 8 ha tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Tuy nhiên, dưới thời Contrexim, dự án gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai nên đến tháng 5/2017, Contrexim đã phải chuyển nhượng toàn bộ dự án cho MBLand và đổi tên thành CTCP MBLand Tonkin.

Ngay sau khi về MBLand, dự án được giới thiệu với cái tên Pan Pacific Đà Nẵng Resort có quy mô 70 căn biệt thự, 220 sky villa và 125 phòng khách sạn 5 sao. Tất cả được quản lý vận hành bởi tập đoàn Pan Pacific Hotels & Resort Group và dự kiến khởi công vào quý II/2017, bàn giao vào quý IV/2020.

Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau đó, MBLand tiếp tục đổi chủ khi một nhóm nhà đầu tư kín tiếng đã từng làm lãnh đạo một ngân hàng mua lại cổ phần từ nhóm MBLand. Việc chuyển giao cổ phần hoàn tất vào đầu tháng 9/2018, ngay trước thời điểm thoái vốn nhà nước tại MBLand.

Tháng 4/2019, MBLand Tonkin đã huy động 400 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất các kỳ không thấp hơn 10,2%/năm, thời hạn vay trong 3 năm. Tên dự án lúc này được đổi thành Le Meridien Resort & Spa với đơn vị vận hành là Tập đoàn Marriot.

Tìm hiểu của Đầu tư Chứng khoán, các trái chủ trong danh sách gồm SeABank, CTCP Navibank và Công ty cổ phần Đầu tư IFF, trong đó SeABank là trái chủ lớn nhất với giá trị 300 tỷ đồng.

Liên quan đến tiến độ triển khai dự án Le Meridien Resort & Spa, báo cáo tài chính cuối năm 2019 cho biết, chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại dự án đã lên hơn 280 tỷ đồng. Cho tới thời điểm hiện tại, sau 7 tháng khởi công, dự án mới đang triển một số căn biệt thự mẫu bên ngoài mặt đường trục chính, còn phần lớn các hạng mục bên trong vẫn ngổn ngang, chưa triển khai được nhiều.

Linh Việt

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê