Bất động sản

Miền Trung tiếp tục là “đất vàng” cho bất động sản nghỉ dưỡng

06/07/2016 17:15 Bản để in

(ĐTCK) Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng giám đốc Furama Resort Danang cho biết, trong thời gian tới, miền Trung vẫn sẽ thu hút các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhờ quyết tâm phát triển du lịch của các địa phương nơi đây.

Miền Trung tiếp tục là “đất vàng” cho bất động sản nghỉ dưỡng

Một góc Furama Đà Nẵng Resort

Ảnh hưởng môi trường tạm qua đi

Thời gian vừa qua, vấn đề ô nhiễm môi trường biển đã làm nhiều khách du lịch ngần ngại không dám đến miền Trung hoặc hủy kế hoạch tham quan tại đây. Theo ông Quỳnh, việc khách du lịch lo lắng về chất lượng biển miền Trung là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, đến nay, nguyên nhân gây ra các sự cố môi trường tại các tỉnh miền Trung đã được làm rõ và cần có thời gian để biển có thể hồi phục và môi trường sinh thái trở lại như cũ.

“Đối với chất lượng hải sản, các bộ ngành liên quan sẽ có những quy chế để đảm bảo chất lượng an toàn cao nhất của hải sản miền Trung. Thời gian qua, lãnh đạo các tỉnh thành, đặc biệt là từ khu vực Thừa Thiên - Huế trở vào Đà Nẵng đã rất minh bạch và ứng phó kịp thời, giúp giảm bớt ảnh hưởng của sự cố này và mang lại sự yên tâm cho du khách trong và ngoài nước,” ông Quỳnh nhận xét.

ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng giám đốc Furama Resort Danang 
Riêng đối với Furama Đà Nẵng, ông Quỳnh cho biết, resort rất nghiêm ngặt trong việc đảm bảo nguồn gốc thực phẩm, trong đó có hải sản, kể cả ở trong nước cũng như nhập khẩu từ nước ngoài. Biển Đà Nẵng đặc biệt đã được kiểm tra và rất an toàn, nên du khách có thể yên tâm đi nghỉ mát tại đây vào mùa hè này.

Tiềm năng thị trường vẫn lớn

Khi được hỏi liệu bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung đã đạt đến mức bão hòa hay chưa, ông Quỳnh cho biết, số lượng các dự án bất động sản tại miền Trung vẫn chưa tương xứng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng của các địa phương ở đây, nên tiềm năng vẫn còn rất lớn.

“Sân bay Đà Nẵng, Huế và Nha Trang đã được nâng cấp, đặc biệt sân bay Đà Nẵng đang được mở rộng và sẽ mở cửa vào tháng 3/2017 với công suất gấp đôi hiện nay, lên tới hơn 10 triệu hành khách/năm. Việc kết nối giao thông đường biển, đường bộ cũng được cải thiện rất nhiều. Và, quan trọng hơn, lãnh đạo các tỉnh miền Trung cũng rất quan tâm tới việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng du lịch trong tương lai”, ông Quỳnh cho biết.

Ông Quỳnh cũng nhận xét rằng, các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khá yên tâm khi Chính phủ và Tổng cục Du lịch đang coi trọng phát triển và quảng bá du lịch miền Trung. Đồng thời, tới đây, việc người lao động có thể tự do di chuyển theo trong khu vực ASEAN theo cam kết của Cộng đồng Kinh tế ASEAN cũng như việc phát triển các khu công nghiệp hoặc tài chính tại miền Trung sẽ kéo theo đông đảo người Việt Nam và nước ngoài tới đây làm việc và thuê các bất động sản nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, ông Quỳnh cũng chỉ ra rằng, trong thời gian qua, thời gian bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung nói riêng và cả Việt Nam nói chung, có lúc phát triển chưa đúng hướng. Một trong những lý do chính là các nhà phát triển bất động sản chưa có kinh nghiệm trong ngành và thường xây dựng bất động sản theo ý muốn cá nhân chủ quan. Nhưng hiện nay, với sự tham gia của các công ty tư vấn, các nhà quản lý bất động sản chuyên nghiệp, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đã được phát triển theo chất lượng quốc tế.

“Theo tôi, các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung cần phải nghiên cứu kỹ hơn về địa phương, để tránh trường hợp số lượng bất động sản nghỉ dưỡng quá lớn tại một khu vực trong khi việc kết nối giao thông mang du khách tới khó khăn, có thể tạo nên nguy cơ giảm giá và làm cho bất động sản của nhà đầu tư có thể bị giảm giá trị”, ông Quỳnh cảnh báo.

Vì vậy, vị Phó tổng giám đốc của Furama Resort Danang lưu ý rằng, nhà phát triển bất động sản tại miền Trung cần có tầm nhìn dài hạn hơn về phát triển cơ sở hạ tầng địa phương, cũng như lên kế hoạch cụ thể về thiết kế kiến trúc và cảnh quan, đồng thời quan tâm tới việc phát triển du lịch bền vững gắn liền với môi trường.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Nam Phương ghi
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê