Bất động sản

“Móc hầu bao” khách hạng sang

04/08/2020 08:29 Bản để in

(ĐTCK) Một penthouse có giá 47 tỷ đồng, tức là hơn 2 triệu USD tại dự án Five Star West Lake dường như là một trong những căn chung cư có giá “chát” nhất được giới thiệu trên thị trường bất động sản Hà Nội từ trước đến nay.

“Móc hầu bao” khách hạng sang

Tuy nhiên, trao đổi với người viết tại sự kiện gặp gỡ và trải nghiệm “Mênh mang Tây Hồ” ngày 26/7 vừa qua, bà Nguyễn Hồng Hạnh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn GFS cho biết, căn hộ này đã có chủ nhân. Cùng với đó, theo vị đại diện này, đã có hơn 20 trong số chỉ 32 căn hộ tại dự án này cũng đã có người xuống tiền chỉ sau thời gian ngắn giới thiệu ra thị trường.

Ở một dự án cao cấp khác, The Zei Mỹ Đình của Tập đoàn HDMon Holdings, ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng - công ty con của HDMon Holdings - cho biết, 30% quỹ căn hộ dành cho người nước ngoài đã bán hết và sức mua của khách hàng nội địa cũng rất lạc quan dù trong bối cảnh cả xã hội dường như đang “tích cốc phòng cơ” vì Covid-19.

Rõ ràng là dù kinh tế khó khăn, phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang vẫn có đất sống. Vấn đề là các dự án có gì để “móc hầu bao” những khách hàng nhiều tiền và đương nhiên, rất kỹ tính.

Có mặt tại cuộc gặp gỡ khách hàng của GFS hôm cuối tháng 7 vừa qua, có thể thấy nhiều gương mặt “quen thuộc”, từ doanh nhân, chính khách, văn nghệ sĩ và các nhà đầu tư có tiếng - những người vốn không thiếu tiền. Họ tìm thấy ở Five Star West Lake các không gian sống độc bản với tầm nhìn toàn cảnh ra hồ Tây và các dịch vụ thuộc hàng VIP. 32 sản phẩm của dự án bao gồm các căn hộ VIP diện tích trên 100 m2, căn duplex diện tích 230 - 280 m2 và đặc biệt 2 căn penthouse đẳng cấp đế vương có diện tích lên đến 580 m2.

Tất cả các thiết bị nội ngoại thất trong và ngoài căn hộ đều đến từ những thương hiệu siêu sang. Những dịch vụ đẳng cấp như bể bơi nước mặt bốn mùa, phòng gym, bar café, mỗi căn hộ 2 chỗ đỗ xe… chỉ dành riêng phục vụ 32 chủ nhân với tỷ lệ nhân viên phục vụ/số lượng cư dân chỉ là 1/8 - ngang với các resort siêu cao cấp.

Trong khi đó, tại The Zei Mỹ Đình, cư dân đặc biệt Park Hang Seo có lẽ chỉ là một trong những lý do khiến cộng đồng người Hàn Quốc chiếm một tỷ trọng lớn trong số các khách hàng ngoại quốc “kín room”. Mon City - phân khu có thể coi là giai đoạn 1 của dự án này - nằm ngay kế bên The Zei đã hình thành một cộng đồng dân cư rất đẹp, quy củ và dịch vụ tốt. Do đó, The Zei ở một đẳng cấp chất lượng, dịch vụ và tiện ích cao hơn hẳn nhận được kỳ vọng của khách hàng trong và ngoài nước cũng là dễ hiểu.

“Với The Zei, tôi mới cảm nhận được một luồng sinh khí và năng lượng tốt. Khi tìm hiểu về chủ đầu tư, tôi càng thêm tin tưởng, bởi họ dồn tâm huyết nhiều năm xây dựng uy tín, nên công trình sau luôn tốt hơn công trình trước, để giữ gìn thương hiệu. Tôi cũng hy vọng có thể kết nối với mọi người tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh, đồng điệu về tư tưởng”, vua hài Xuân Hinh - thêm một cư dân đặc biệt của The Zei - chia sẻ tại lễ cất nóc dự án này ngày 18/7 vừa qua.

Câu chuyện tại The Manor Central Park của chủ đầu tư Bitexco lại đại diện cho phân khúc cao cấp ở một loại hình khác, biệt thự và nhà liền kề. Ông Chu Lê Trung, Giám đốc Kinh doanh dự án The Manor Central Park, thời gian qua, rất nhiều nhà đầu tư đã đến tìm hiểu về sản phẩm shophouse tại The Manor Central Park.

“Có thể trong bối cảnh nền kinh tế trong và ngoài nước còn nhiều bất ổn, bất động sản liền thổ vẫn là một kênh đầu tư tối ưu để bảo đảm an toàn giá trị tài sản cũng như tiềm năng tăng giá trong tương lai”, ông Trung dự đoán.

Ba dự án trên, mỗi dự án đều có những câu chuyện riêng, sức hấp dẫn riêng với khách hàng. Tuy nhiên, chính sự “riêng có” ở mỗi dự án lại là yêu cầu chung của các dự án cao cấp nếu muốn thu hút những người thu nhập cao ở cả khía cạnh đầu tư và an cư.

Chẳng hạn, tại một hội thảo về bất động sản siêu sang tổ chức cuối tuần qua, quan điểm được khá nhiều diễn giả ra gồm doanh nhân, chủ đầu tư và các nhà văn hóa tán đồng là, bên cạnh vị trí cực đẹp, nội thất và kiến trúc cực xịn, dịch vụ cực hoàn hảo và được cá nhân hóa thì một cộng đồng dân cư tương đồng về phong cách và văn hóa rất được khách hàng hạng sang để ý.

Nói như nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội tại cuộc hội thảo này rằng, câu chuyện văn hóa tại các không gian sống hạng sang là vấn đề nền tảng. Tầng lớp tinh hoa không chỉ là những người có khả năng tài chính cao mà nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần cũng rất đặc biệt.

Tóm lại, để các khách hàng thượng lưu mở hầu bao, các chủ đầu tư dự án cao cấp, hạng sang không chỉ cần tuân thủ những chuẩn mực đã định hình, mà còn luôn phải sáng tạo ra những chuẩn mực mới, độc và lạ hơn.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Lăng kính nhà đất
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê