Bất động sản

Mục sở thị những dự án “họ hứa” giao nhà quý IV

04/12/2015 07:42 Bản để in

(ĐTCK) Thị trường bất động sản đang khởi sắc, nhiều dự án cấp tập tái khởi động để bàn giao căn hộ vào cuối năm. Tuy nhiên, cũng có không ít chủ đầu tư “họ hứa” tiếp tục không bàn giao được căn hộ như cam kết.

Mục sở thị những dự án “họ hứa” giao nhà quý IV

Dự án SME Hoàng Gia (quận Hà Đông, Hà Nội) sau 6 năm triển khai, vẫn “treo” thời hạn bàn giao nhà ch

Cấp tập hoàn thiện bàn giao

Khởi công xây dựng từ năm 2009, cam kết hoàn thiện bàn giao sau 36 tháng triển khai, nhưng sau rất nhiều lần lùi thời hạn bàn giao nhà, đầu năm 2014, Dự án The Pride của CTCP Đầu tư Hải Phát mới bắt đầu bàn giao được những căn hộ đầu tiên tại các dự án CT1, CT2, CT4.

Mặc dù đã tiến hành bàn giao căn hộ muộn, nhưng thời điểm đó, Dự án The Pride chưa thực sự hoàn thiện. Bởi tòa tháp cao nhất của tổ hợp dự án là CT3 mới chỉ xây xong phần đế.

Theo cam kết của chủ đầu tư, tòa CT3 sẽ hoàn thiện và bàn giao trong quý IV/2015, đồng thời, chủ đầu tư cũng khánh thành toàn bộ Tổ hợp The Pride.

Dự án Unimax tại 210 Quang Trung (quận Hà Đông) cao 39 tầng, được khởi công từ năm 2009, đến nay sau 6 năm triển khai, chủ đầu tư là CTCP Xuất nhập khẩu Hà Tây vẫn chưa thể bàn giao nhà, sau rất nhiều lần xin lùi thời hạn. Cam kết mới nhất của chủ đầu tư dự án này là bàn giao căn hộ vào quý IV/2015. Thế nhưng, dự án này đến nay mới xây xong thô và đang trong được hoàn thiện với tốc độ rất chậm chạp.

Theo ghi nhận của ĐTCK, hiện tòa CT3 cao 45 tầng có tên HP Landmark đang được Hải Phát cấp tập hoàn thiện. Nhiều công trình tiện ích đã được đưa vào sử dụng phục vụ cư dân, biến Dự án The Pride thành một tổ hợp khép kín.

Tại quận Hà Đông, Hà Nội, tổ hợp dự án New Skyline của Tổng công ty Phát triển nhà và đô thị (HUD) được triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, từ năm 2012, dự án này “đắp chiếu” và từ năm 2013 trở lại đây, năm nào chủ đầu tư cũng “hứa” sẽ bàn giao căn hộ.

Từ giữa năm nay, Dự án New Skyline mới được triển khai trở lại. Theo đó, đến đầu quý IV/2015, Dự án đã cơ bản hoàn thiện cả phần thân dự án, lẫn tiền sảnh và dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng ngay trong năm 2015. 

… và tiếp tục lỡ hẹn

Trong khi tại một số dự án, chủ đầu tư phải hoàn thiện để bàn giao nhà trước Tết, thì nhiều dự án từng nhiều lần cam kết giao nhà vào quý IV này có có nguy cơ tiếp tục lỡ hẹn.

Đơn cử, Dự án Unimax tại 210 Quang Trung (quận Hà Đông) cao 39 tầng, được khởi công từ năm 2009, đến nay sau 6 năm triển khai, chủ đầu tư là CTCP Xuất nhập khẩu Hà Tây vẫn chưa thể bàn giao nhà, sau rất nhiều lần xin lùi thời hạn.

Cam kết mới nhất của chủ đầu tư dự án này là bàn giao căn hộ vào quý IV/2015. Thế nhưng, dự án này đến nay mới xây xong thô và đang trong được hoàn thiện với tốc độ rất chậm chạp. Với quỹ thời gian hơn ba tuần còn lại, khả năng Dự án được hoàn thành để bàn giao cho khách hàng là không thể.

Tại Hà Nội, những dự án triển khai 6 năm nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện và bàn giao căn hộ cho khách hàng như dự án Unimax không phải là chuyện hiếm.

Cũng tại quận Hà Đông, tổ hợp dự án SME Hoàng Gia cao 38 tầng, quy mô gần 300 căn hộ, được triển khai vào giữa năm 2009, dự kiến hoàn thiện vào năm 2013, nhưng tới nay vẫn chưa được hoàn thiện theo cam kết.

Từ năm 2013 đến nay, chủ đầu tư liên tục lùi thời hạn bàn giao nhà, đến nay thì dự án cũng mới chỉ xây xong phần thô. Với tiến độ thi công ì ạch như hiện nay, có thể nói, Dự án SME Hoàng Gia không hẹn ngày hoàn thiện.

Chính vì chậm tiến độ, nên bất chấp giá căn hộ trên thị trường liên tục tăng từ năm 2014 tới nay, căn hộ SME vẫn bị bán tháo với giá chỉ từ 15-16 triệu đồng/m2, song vẫn ít người quan tâm.

Một dự án khác trong danh sách “họ hứa”, là Tổ hợp dự án Hattoco trên đường Trần Phú (Hà Đông) do Công ty Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư. Dự án này cũng được triển khai từ năm 2009 và từ năm 2013 đến nay đã nhiều lần “đắp chiếu” rồi tái khởi động. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa xây xong phần thô.

Trong vài tháng trở lại đây, Dự án Hattoco lại rơi vào tình trạng “đắp chiếu”. Do đó, việc bàn giao nhà trước Tết Bính Thân theo lời hứa của chủ đầu tư có khả năng lại bị “treo” sang năm khác.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tham gia cuộc bình chọn Khu đô thị đáng sống 2015 (Báo đầu tư Bất động sản)

Theo Trọng Tuyến
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê