Bất động sản

Ngán Covid-19, một chung cư tại Hà Nội quyết chặn đứng nguy cơ từ Airbnb

11/03/2020 09:34 Bản để in

(ĐTCK) Trước những diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19, mới đây, Ban Quản trị Chung cư Mipec Riverside (Long Biên, Hà Nội) đã yêu cầu các chủ hộ kinh doanh căn hộ cho thuê dưới hình thức Airbnb, homestay tạm dừng hoạt động như một trong các giải pháp ngăn ngừa lây lan Covid-19.

Ngán Covid-19, một chung cư tại Hà Nội quyết chặn đứng nguy cơ từ Airbnb

Chung cư Mipec Riverside. Ảnh: Thành Nguyễn.

Nghị quyết của Ban Quản trị chung cư này nêu rõ, thời gian qua, việc cho thuê ngắn hạn căn hộ tại chung cư có nhiều điều bất cập, gây ảnh hưởng đến trật tự, trị an và an toàn cho các cư dân.

Cụ thể, đã có các trường hợp khách thuê sử dụng căn hộ làm nơi sử dụng bóng cười, bật nhạc to. Nhiều khách thuê còn không tuân thủ các nội quy tại chung cư, vứt rác bừa bãi. Đặc biệt, thành phần khách thuê phức tạp có khả năng lây nhiễm cao, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến như hiện nay.

Trước mắt, để thực hiện việc tạm dừng cho thuê căn hộ tại chung cư, Ban Quản trị chung cư cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, khi phát hiện vi phạm sẽ áp dụng các biện pháp như cắt nước, từ chối dịch vụ.

Trước đó, vào ngày 6/3, chung cư này ghi nhận trường hợp một đoàn khách Ấn Độ, gồm 6 người vào lưu trú tại căn hộ B2504. Điều đáng nói là chính chủ căn hộ cho thuê cũng không kiểm soát được việc này (tưởng khách đã hủy đặt phòng). Thậm chí, khi Ban Quản trị làm việc với Công an quận Long Biên thì phía công an cũng không biết vì chủ kinh doanh không đăng ký tạm trú, tạm vắng online.

Trường hợp khác, vào ngày 7/3, cũng tại căn hộ cho thuê nói trên, có một khách người Myanmar cũng đã tự ý vào chung cư mà không đăng ký với lễ tân.

Chia sẻ với phóng viên Tinnhanhchungkhoan.vn, ông Ngô Quang Trung, Trưởng Ban Quản trị Chung cư Mipec Riverside, việc kinh doanh căn hộ theo mô hình Airbnb, homestay tại chung cư đem đến nhiều rủi ro hơn cho các cư dân, khi mà chính các chủ căn hộ cho thuê cũng không kiểm soát được khách thuê, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Do đó, trước mắt tại chung cư sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh căn hộ.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê