Bất động sản

Nghệ An tìm nhà đầu tư cho dự án 700 tỷ đồng tại Quỳnh Lưu

12/10/2021 10:29 Bản để in

(ĐTCK) Thêm dự án khu đô thị tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng đang được tỉnh Nghệ An kêu gọi nhà đầu tư quan tâm.

Khu đô thị hút vốn

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư đối với dự án khu đô thị tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An Nguyễn Xuân Đức cho hay, dự án này được thực hiện trên khu đất gần 9,24 ha, có phía bắc giáp đường giao thông nội đồng và đất nông nghiệp; phía nam giáp khu dân cư; phía đông giáp hành lang an toàn kênh thuỷ lợi; phía tây giáp khu đất quân sự và đất nông nghiệp.

Một góc tại trung tâm huyện Quỳnh Lưu hiện nay

Tổng vốn đầu tư dự án 699,6 tỷ đồng, được thực hiện trong thời gian 36 tháng và thời hạn hoạt động của dự án không quá 50 năm. Hiện trạng khu đất chưa giải phóng mặt bằng.

Quy mô dự án gồm: Khu thương mại dịch vụ, khu nhà ở thấp tầng (280 lô đất nền), khu cây xanh, nhà văn hóa, khu trường mầm non, khu hạ tầng kỹ thuật… nhằm cụ thể hoá quy hoạch nông thôn mới đã được phê duyệt; bố trí các công trình ở, dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phục vụ dân cư khu vực; hình thành nhóm nhà ở đáp ứng nhu cầu ở ngày càng cao của người dân với hệ thống hạ tầng đồng bộ đấu nối hợp lý với khu vực xung quanh...

Trước đó, đơn vị này cũng công bố danh mục một số dự án về khu đô thị với nguồn vốn lớn có nhu cầu tìm chủ đầu tư. Cụ thể như, dự án Khu nhà ở đô thị và các hạng mục hạ tầng phụ trợ liên quan có quy mô sử dụng đất lên tới 37,8 ha tại phường Cửa Nam và phường Đông Vĩnh, nguồn vốn dự kiến lên tới hơn 4.000 tỷ đồng; dự án Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim, TP. Vinh với tổng chi phí thực hiện hơn 1.250 tỷ đồng; dự án Khu đô thị Nam Đô Lương (huyện Đô Lương) sẽ được triển khai trên 11,42ha, có tổng vốn gần 450 tỷ đồng…

Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã liên tục thông báo mời gọi các nhà đầu tư vào triển khai xây dựng các dự án Khu đô thị lớn, có quy mô hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn tỉnh. Đây là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế địa phương này.

Với quy mô tầm cỡ thu hút nguồn vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ xây dựng khu nhà ở đô thị tại TP Vinh và các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giới đầu tư cho rằng, nếu việc lựa chọn được doanh nghiệp đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm… thì nơi đây sớm sẽ “thay áo mới”.

Cú huých từ những công trình giao thông trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho hay, trong năm 2021, Nghệ An dự kiến hoàn thành xây dựng 21 dự án giao thông với tổng số vốn đầu tư hơn 1.091 tỷ đồng. Sau năm 2021, dự kiến sẽ có thêm 42 công trình giao thông được đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

TP Vinh là một trong những khu vực đang thu hút vốn đầu tư nhiều nhất về lĩnh vực dự án khu đô thị

Chủ tịch tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2021 của HĐND tỉnh Nghệ An tại kỳ họp thứ 17 khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cũng đã nêu rõ, nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2021 của địa phương bao gồm 2.166,065 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và 4.343,88 tỷ đồng là nguồn cân đối ngân sách địa phương.

Từ đầu năm đến nay, Nghệ An đã triển khai được một số dự án như dự án đường ven biển Nghi Sơn - Cửa Lò đoạn Km76-83+500, đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền đoạn 46+500-58, QL15 đoạn Km324+500-K327+600 và Km 330-333+200...

Cùng với đó, tỉnh cũng hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 100 km đường giao thông và cầu quan trọng. Nghệ An đã hoàn thành xây dựng một số cây cầu như cầu Bến Quan trên QL46C; cầu Cồn Gát; cầu vượt nhẹ cho người đi bộ đoạn qua QL1A trước bến xe phía Bắc, TP Vinh và cầu Trổ Sa.

Đáng chú ý, dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam với tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng đã được thông xe. Cây cầu có tổng chiều dài 5,271 km nối phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An với xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, phần cầu chính có chiều rộng 18,5 m, cầu dẫn rộng 16 m.

Việc đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân khu vực hai bờ sông Lam và sau khi công trình hoàn thành sẽ góp phần kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tỉnh Nghệ An với tỉnh Hà Tĩnh; kết nối Cảng Cửa Lò, Cảng biển quốc tế Vissai, Cảng DKC và các Khu du lịch Cửa Lò, Bãi Lữ, FLC..., tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đặc biệt là khu du lịch biển Cửa Lò, Xuân Thành, Thiên Cầm…

Việt Hương
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê