Bất động sản

Nguồn cung lớn, khách hàng chuộng căn hộ sắp hoàn thiện

28/03/2017 13:30 Bản để in

(ĐTCK) Với việc nguồn cung căn hộ lớn, nhiều người mua nhà đang có tâm lý chờ đợi để xem xét tiến độ dự án, cũng như những chính sách khuyến mãi mà chủ đầu tư đưa ra.

Nguồn cung lớn, khách hàng chuộng căn hộ sắp hoàn thiện

Những dự án đã đi vào hoạt động như Dolphin mở bán những căn hộ cuối cùng thu hút nhiều khách hàng q

Việc mua căn hộ tại các dự án nhà ở hình thành trong tương lai giúp người mua giảm bớt được gánh nặng tài chính, vì đóng tiền theo tiến độ. Tuy nhiên, trước những vụ tranh chấp xảy ra tại nhiều dự án trong thời gian qua, cùng với nguồn cung căn hộ đang tung ra khá nhiều, khách hàng hiện nay đang có tâm lý chờ đợi dự án hoàn thiện, hoặc sắp hoàn thiện, nhất là các dự án dự kiến bàn giao nhà trong quý III và quý IV năm nay mới quyết định xuống tiền.

Chia sẻ với Báo Đầu tư Bất động sản, anh Tuấn Anh, nhân viên ngân hàng tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, từ cuối năm ngoái, vợ chồng anh đã dự định mua một căn chung cư ở trên gần đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội. Thế nhưng, sau nhiều lần đi xem nhà, đồng thời nghe ngóng tình hình thị trường, hai vợ chồng đã quyết định dừng lại chưa mua.

Theo lý giải của anh Tuấn, việc dừng lại mua có 2 lý do. Thứ nhất, hai vợ chồng muốn tích lũy thêm để giảm gánh nặng vay mượn quá nhiều. Thứ hai, do đọc được nhiều thông tin về tranh chấp chung cư, nên anh muốn quan sát, tìm kiếm dự án nào đang sắp hoàn thiện hoặc có thể bàn giao vào cuối năm nay, thay vì những dự án mới xong móng. Chưa kể, anh Tuấn cũng kỳ vọng rằng, do lượng cung lớn, nên khả năng đến cuối năm, để cạnh tranh, các chủ đầu tư sẽ giảm giá hoặc tăng chính sách khuyến mại.

Tương tự, anh Cường, một nhân viên IT đang làm tại Kim Mã, Hà Nội cũng cho biết, những thông tin về việc chủ đầu tư nhận tiền mua nhà của khách hàng nhưng không triển khai dự án, hay bàn giao nhà thiếu điều kiện, tiện ích cho cư dân khiến anh trở nên thận trong hơn khi quyết định mua nhà. Bản thân anh vừa qua cũng phải cân nhắc rất kỹ rồi mới chọn mua căn hộ tại một dự án sắp cất nóc tại Đại Mỗ, Hà Nội.

"Dù phải chịu áp lực với lịch thanh toán dày hơn và những căn mình muốn cũng vẫn phải chịu tiền chênh, nhưng đổi lại, tôi được tự mình kiểm chứng chất lượng căn hộ mà không phải thấp thỏm chờ đợi. Bên cạnh đó, chỉ tính chi phí thuê căn hộ trong 2 năm nếu mua dự án mới bắt đầu triển khai, cũng đã cao hơn số tiền chênh lệch mua căn hộ sắp bàn giao", anh Cường chia sẻ lý do chọn mua căn hộ sắp hoàn thành.

Theo đánh giá của các sàn giao dịch nhà đất, dù không phải là xu hướng mới, nhưng trong thời gian gần đây, xu hướng này quay trở lại khá mạnh. Có thể kể đến khá nhiều dự án tung ra chính sách “xuống tiền, nhận nhà ở ngay” trong thời gian vừa qua như dự án VP2 Linh Đàm của HUD, Xuân Mai Sparks Dương Nội của Xuân Mai, Hateco Hoàng Mai của Hateco Hà Nội thu hút được khá nhiều người mua. Với những dự án đã đi vào hoạt động, như Dolphin Plaza, Mulberry Lane mở bán những căn hộ cuối cũng nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Đứng ở góc độ doanh nghiệp phát triển dự án, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn cầu (GP.Invest) cho rằng, việc chọn những dự án có thể vào ở ngay hoặc sắp hoàn thiện sẽ khiến người mua không phải chờ đợi quá lâu và nhìn thấy luôn chất lượng của căn hộ. Việc chọn mua căn hộ sắp hoàn thiện của khách hàng buộc các chủ đầu tư phải tập trung nguồn lực để bàn giao nhà cho người mua.

“Trước kia, một người bán, vạn người mua. Giờ thì 10 người bán mới có 5 người mua, nên khách hàng cũng sẽ tìm chủ đầu tư tốt nhất để đặt niềm tin. Do đó, tính cạnh tranh trong các dự án cũng phải quyết liệt hơn. Không chỉ cạnh tranh về giá, chất lượng, mà còn phải đảm bảo lời hứa với khách hàng", ông Hiệp nhận định.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê