Bất động sản

Nhà bình dân nhăm nhe đốt nóng thị trường địa ốc nửa cuối năm

28/07/2017 07:18 Bản để in

(ĐTCK) Thị trường địa ốc Hà Nội thời gian tới được dự báo sẽ tiếp tục "nóng" ở dòng sản phẩm căn hộ giá bình dân với hàng loạt dự án đã, đang và sắp sửa được trung ra thị trường.

Nhà bình dân nhăm nhe đốt nóng thị trường địa ốc nửa cuối năm

Các dự án có mức giá từ 1 - 1,5 tỷ đồng/căn như Tứ Hiệp Plaza đang là tâm điểm của thị trường căn hộ

Trong khi phân khúc cao cấp đang chững lại, thì phân khúc căn hộ bình dân Hà Nội vẫn giữ được sự sôi động.

Thống kê từ CBRE Việt Nam cho thấy, mặc dù phân khúc nhà bình dân vẫn chưa chiếm thị phần nhiều trong tổng nguồn cung mở bán, nhưng kể từ cuối năm 2016 trở lại đây, tốc độ gia tăng của phân khúc này ghi nhận tăng trưởng liên tục, trong khi hai phân khúc trung cấp và cao cấp thì chững lại.

Cụ thể, nếu như cuối năm 2016, phân khúc bình dân chỉ chiếm khoảng 11% tổng nguồn cung, thì tới nửa đầu năm 2017, phân khúc này đã tăng lên gần 16 - 17% trong tổng lượng bán của thị trường.

Đây là điều đã được dự báo từ trước, khi sức cầu tại các phân khúc cao cấp, trung cấp không còn dồi dào như trước. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư phải định vị lại sản phẩm, hướng vào những người có nhu cầu ở thực. Do đó, việc lựa chọn những dự án vừa phải, có thể hơi xa trung tâm cũng là sự lựa chọn không tồi.

Chỉ tính riêng khu vực phía Nam Hà Nội, sau các dự án VP và HH tại Khu đô thị Linh Đàm của đại gia Lê Thanh Thản, nhiều dự án nhà ở giá rẻ cũng được triển khai tại khu vực này như Hateco Hoàng Mai, Osaka Complex, Tứ Hiệp Plaza, Gelexia Riverside…, cung cấp ra thị trường hàng ngàn căn hộ với mức giá từ 17 - 19 triệu đồng/m2.

Còn tại khu vực phía Tây Nam là hàng loạt dự án như Gemek Tower, Gemek Premium, The Vesta, Xuân Mai Spark, Golden An Khánh…

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Lê Ngọc Quỳnh, đại diện đơn vị phân phối dự án Tứ Hiệp Plaza cho biết, nhu cầu với căn hộ thuộc phân khúc giá rẻ rất lớn, nhưng nguồn cung nhà giá rẻ tại Hà Nội hiện nay không nhiều. Dù không truyền thông nhiều, nhưng do đánh trúng vào phân khúc nhiều người cùng có nhu cầu, nên các dự án nhà giá bình dân được săn đón khá kỹ.

Chưa kể, các chương trình hỗ trợ đưa ra cho các gia đình trẻ với tổng mức thu nhập từ 20 - 25 triệu đồng/tháng cũng tạo sức hút với các dự án nhà giá bình dân. Cụ thể, người mua nhà chỉ cần có khoảng 25 - 30% giá trị căn hộ ban đầu có thể sở hữu được căn nhà, phần còn lại được ngân hàng cho vay với chương trình hỗ trợ lãi suất 0% từ 12 - 18 tháng. Nhờ đó, sẽ giảm được áp lực tài chính cho người mua nhà.

Theo chia sẻ của ông Quỳnh, bản thân dự án Tứ Hiệp Plaza do đơn vị này phân phối cũng có thanh khoản khá tốt trong thời gian vừa qua.

Đồng quan điểm, đại diện Công ty Cát Điền cho biết, tại dự án Osaka Complex có tổng cộng khoảng 700 căn hộ, nhưng khoảng 40% quỹ căn hộ bán cho đối tượng cán bộ, chỉ còn khoảng 400 căn hộ thương mại được Cát Điền phân phối ra thị trường. Với mức giá khoảng 19 triệu đồng/m2, căn hộ dự án này đang đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong nửa cuối năm 2017, khách hàng chính của phân khúc căn hộ hiện nay là người mua nhà với mục đích để ở. Các căn hộ có tầm giá từ 1,1 - 1,5 tỷ đồng/căn được nhiều người quan tâm. Những khách hàng này có khả năng tài chính vừa phải, yêu cầu không quá cao về vị trí, tuy nhiên, dự án chắc chắn vẫn phải đảm bảo các tiện ích cần thiết.

"Từ nay tới cuối năm, lượng hàng nhà giá bình dân chắc chắn sẽ được cung mạnh ra thị trường, bởi những tháng cuối năm thường là chu kỳ mua nhà nhiều nhất của người dân, nên nhiều chủ đầu tư cũng có kế hoạch bung ra vào thời điểm này. Ngoài các dự án của một số chủ đầu tư quen thuộc, sẽ có thêm nhiều gương mặt mới, trong đó có cả những doanh nghiệp tầm cỡ với kế hoạch nhà bình dân đã công bố từ cuối năm ngoái và chuẩn bị ra mắt", ông Đính cho biết thêm.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Trang Ninh
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê