Bất động sản

Nhà đầu tư bắt đầu “mở rộng” hầu bao với bất động sản Nha Trang

26/07/2017 15:34 Bản để in

(ĐTCK) Với nhiều lợi thế về tiềm năng du lịch, bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa đang ngày càng bứt tốc nhờ việc mở rộng hầu bao rủng rỉnh của các ông lớn địa ốc.

Nhà đầu tư bắt đầu “mở rộng” hầu bao với bất động sản Nha Trang

Nha Trang ngày càng thu hút dòng vốn từ các nhà đầu tư Hà Nội, TP.HCM

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa, 3 năm nay, bất động sản tại Nha Trang phát triển mạnh với nhiều dự án được triển khai rầm rộ. Thống kê từ Sở Xây dựng Khánh Hòa, cũng trong khoảng thời gian đó, Nha Trang đã có khoảng 20 dự án với 10.000 căn hộ và khoảng 500 căn biệt thự nghỉ dưỡng được cung cấp ra thị trường.

Trong đó, dẫn đầu vẫn là những thương hiệu mạnh có dự án tại các vị trí chiến lược của TP. Nha Trang như Khu Trung tâm đô thị - thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang, Vinpearl Empire Codotel, La Luna Resort Nha Trang, Panorama Nha Trang, Gold Cost Nha Trang, Ocean Gate Nha Trang, A&B Central Aquare Nha Trang, Ariyana Smart Condotel…

Nhờ sự xuất hiện của những dự án này, diện mạo TP. Nha Trang đã có nhiều thay đổi với hàng loạt khu đô thị được mở ra, các trung tâm thương mại, khách sạn lớn được xây dựng…, tạo ra lực hút khách du lịch tăng trưởng đột biến. Chỉ tính riêng năm 2016, con số khách du lịch đến Nha Trang là gần 4,5 triệu lượt, doanh thu du lịch ước đạt 8.300 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2015, đạt 107% so với kế hoạch. Cũng theo dự báo của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2020, lượng khách du lịch đến Nha Trang sẽ đạt khoảng 7,2 triệu lượt.

Du lịch Nha Trang phát triển, tạo động lực cho cả các phân khúc bất động sản tại thị trường này cũng tăng trưởng theo như đất nền hay nhà ở xã hội. Kể từ đầu năm 2017, thị trường đất nền Nha Trang liên tục sốt nóng với các dự án như Nha Trang Pearl, Dự án Khu đô thị mới Lê Hồng Phong, Khu đô thị VCN Phước Hải, Khu đô thị Hoàng Long…

Theo ghi nhận  của phóng viên Đầu tư Bất động sản, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 trở lại, các dự án đều tăng trưởng từ 20 - 30% về giá và thanh khoản. Số liệu từ Hội Môi giới bất động sản Khánh Hoà cho biết, ước tính có tới 1.000 lô đất nền được giao dịch thành công ở phía Tây thành phố trong năm ngoái.

Trong khi đó, tưởng chừng khó, nhưng phân khúc nhà ở xã hội cũng nhích dần với sự xuất hiện của dự án P.H Complex Nha Trang tại số 11 Võ Thị Sáu do P.H Group làm chủ đầu tư… Trước đó, Nha Trang cũng đã đón nhận dự án loạt dự án nhà ở xã hội do Hoàng Quân đầu tư tại đây. Các dự án này đều đón nhận sự quan tâm của khá nhiều người, không chỉ dân bản địa mà còn cả lực lượng lao động từ các địa phương về đây sinh sống và làm việc.

Trao đổi với phóng viên Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Xuân Thùy, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa nhận định, có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự đi lên của thị trường bất động sản tại đây. Ngoài việc hiệu ứng dây chuyền khi lượng khách du lịch tăng thêm, kéo theo sự nhập cuộc của các nhà đầu tư mới, thì yếu tố được coi trọng hơn cả chính là những chính sách hấp dẫn thu hút đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, cùng với đó là những thay đổi tích cực trong công tác quản lý.

Cụ thể như, đối với các dự án mới bắt đầu triển khai, địa phương sẽ hỗ trợ thủ tục pháp lý tốt nhất để sớm khởi công dự án. Bên cạnh đó, thủ tục cấp phép đến xây dựng được rút ngắn khoảng 1/2 so với thời gian trước kia. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng thể hiện quyết tâm kiên quyết từ chối các dự án tỷ đô nhưng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển, phá vỡ cảnh quan. Đây là yếu tố quan trọng, tạo ra một "làn gió mới" để thu hút đầu tư vào ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Văn Dũng Chinh, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Cát Lợi, thời gian tới, Nha Trang đặt kỳ vọng cao hơn khi lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh công tác đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Trong đó, việc mở rộng sân bay Cam Ranh với nhiều điểm đến bao gồm cả trong nước và quốc tế hơn sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp mở rộng hầu bao nhằm khai thác thị trường này.

Ngoài ra, các cơ quan ban ngành tỉnh Khánh Hòa cũng đang tìm các phương án giúp thành phố đa dạng hơn các điểm đến cũng như các dịch vụ du lịch giải trí sẽ giúp gia tăng tốt hơn lượng du khách quốc tế đến đây tham quan, công tác kết hợp du lịch hoặc đầu tư.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Việt Ninh
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê