Bất động sản

Nhà đầu tư săn bất động sản Long An

25/03/2021 06:58 Bản để in

(ĐTCK) Thông tin huyện Nhà Bè, Bình Chánh chuẩn bị lên quận đang kích thích dòng vốn đầu tư đổ vào các dự án tại Long An.

Nhà đầu tư săn bất động sản Long An

Một góc phân khu Rivera 1 của dự án Waterpoint vừa được Nam Long bàn giao cho khách hàng, đây là dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn chỉnh bậc nhất đang chào bán tại Long An.

Thị trường chuyển động mạnh

Theo đề án được Sở Nội vụ TP.HCM xây dựng, trong giai đoạn 2021-2025 sẽ chuyển các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè thành quận. Thông tin này đã tác động mạnh mẽ đến thị trường địa ốc nơi đây, “nóng” nhất là tại Bình Chánh, Nhà Bè và khu vực giáp ranh như Bến Lức, Cần Giuộc…

Những ngày gần đây, các nhà đầu tư khắp nơi tìm đến tìm hiểu thông tin, giao dịch diễn ra nhộn nhịp. Chẳng hạn, tại Bến Lức, các lô đất nền thuộc xã An Thạnh, nơi có hệ thống giao thông kết nối tốt với TP.HCM nhờ cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Quốc lộ 1, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt…, mức giá giao dịch đã tăng đáng kể so với năm 2020.

Đặc biệt, tại Khu đô thị Waterpoint nằm ngay nút giao đường ĐT 830 và cao tốc TP.HCM - Trung Lương của Tập đoàn Nam Long, hàng dài ô tô đậu san sát đưa chủ nhân đi tham quan dự án. Quán café sát bến du thuyền Rivera của dự án vừa khai trương không còn một chỗ trống.

Theo tìm hiểu, Nam Long đang chào bán 2 phân khu Rivera 2 và Aquaria 2 với đa dạng sản phẩm thuộc dòng Valora đáp ứng nhiều phân khúc, bao gồm nhà phố vườn giá từ 3,3 tỷ đồng/căn, nhà phố thương mại, biệt thự song lập từ 5 tỷ đồng/căn, biệt thự đơn lập 8 tỷ đồng/căn, giao nhà thô. Mức giá này khá hấp dẫn so với vị trí và quy mô khu đô thị lên đến 355 ha, được đầu tư đầy đủ tiện ích khép kín của Waterpoint nên không chỉ thu hút nhà đầu tư, mà cả người để ở. So với các dự án tương tự ở Đồng Nai, Bình Dương, mặt bằng giá này cũng thấp hơn hẳn.

Tương tự, các dự án The Sol City, Hiệp Phước Habour View ở khu vực Cần Giuộc cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bến Lức, Cần Giuộc được hưởng lợi một phần là do khu vực Bình Chánh, Nhà Bè giá đất đã tăng chạm ngưỡng 60-70 triệu đồng/m2, nhưng rất ít dự án mới.

Đón đầu xu hướng mới

Giới kinh doanh bất động sản cho rằng, nhờ liên tục đón nhận thông tin tốt và mặt bằng giá còn thấp hơn so với Đồng Nai, Bình Dương, nên xu hướng đầu tư vào thị trường Long An đang trở nên rõ ràng hơn. Niềm tin của các nhà đầu tư được củng cố thêm khi nhiều “ông lớn” bất động sản đang phát triển dự án tại Long An. Đơn cử, Tập đoàn Vingroup sau khi hoàn thành Vincom Tân An đang có đề xuất đầu tư dự án khu đô thị quy mô khoảng 900 ha tại huyện Đức Hòa... Tập đoàn Becamex đã tiến hành lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp - đô thị với diện tích 3.045 ha tại huyện Bến Lức.

Hiện tại, Long An có 32 khu công nghiệp lớn, ngang bằng Đồng Nai và Bình Dương, thu hút hơn 1.000 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 6,15 tỷ USD. Sắp tới, đây sẽ là vùng đô thị - công nghiệp hiện đại bậc nhất liền kề phía Tây TP.HCM. Cộng hưởng với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, khoảng cách di chuyển về trung tâm TP.HCM được rút ngắn, chắc chắn bất động sản Long An sẽ nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới.

Một mặt đánh giá cao tiềm năng của thị trường địa ốc Long An, nhất là khu vực giáp ranh Bình Chánh, song các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, nhà đầu tư nên tập trung vào các dự án đã hoàn chỉnh pháp lý để bảo đảm an toàn. Điều này giải thích sức hút lớn của các dự án như Waterpoint vốn đã hoàn chỉnh toàn bộ pháp lý nên tuyệt đối an toàn khi giao dịch. Chủ đầu tư Nam Long, TBS Group, Tân Hiệp và đối tác Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản) đã bàn giao 2 phân khu Rivera 1 và Aquaria 1 cho cư dân về sinh sống.

Hệ thống hạ tầng toàn dự án đã cơ bản hoàn chỉnh, trong khi một loạt tiện ích gồm hệ thống Club House, Country Club 3 ha tổ hợp thể dục - thể thao; hệ thống thương mại - dịch vụ - giải trí, giáo dục toàn diện; vịnh nước ngọt 8,6 ha; bến du thuyền, hệ thống vận hành an ninh; hệ thống kênh đào với chức năng điều tiết nước dài 8 km; công viên nội khu, câu lạc bộ từng phân khu, hệ thống bus nội khu và liên vùng… cũng đã đưa vào khai thác, phục vụ cư dân. Chỉ vài năm tới, khi hoàn chỉnh toàn bộ, Waterpoint được ví như Phú Mỹ Hưng của Long An, tọa lạc ngay bên sông Vàm Cỏ Đông trong xanh.

Khánh An
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê