Bất động sản

Nhà liền kề, biệt thự: Hạ tầng tốt vẫn bán được hàng

09/07/2014 07:00 Bản để in

(ĐTCK) Thị trường nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội âm thầm tăng mạnh thanh khoản, nên một số đơn vị phân phối, chủ đầu tư có kế hoạch mở bán trở lại đối với sản phẩm phân khúc này.

Nhà liền kề, biệt thự: Hạ tầng tốt vẫn bán được hàng

Thanh khoản âm thầm tăng

Sau một thời gian dài tập trung vào triển khai dự án, cuối tháng 3/2014, sau khi đã hoàn thành nhà mẫu và hoàn thiện toàn bộ 364 căn liền kề, song lập giai đoạn 1, chủ đầu tư Dự án Gamuda Việt Nam đã tiến hành chào bán sản phẩm, bất chấp bối cảnh thị trường nói chung và phân khúc biệt thự, liền kề vẫn còn khó khăn.

Với lợi thế dự án đã hoàn thiện, khách hàng có thể chuyển đến ở được ngay, lại gần trung tâm, nên sản phẩm Gamuda Gardens thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Tại Hà Nội, không chỉ Dự án Gamuda Gardens mới có thanh khoản cao, mà ở một số dự án biệt thự, liền kề khác, giao dịch cũng diễn ra sôi động, nhất là dự án đã xong hạ tầng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Đầu tư Bất động sản, các giao dịch này chủ yếu là mua đi bán lại trên thị trường thứ cấp. Việc chủ đầu tư dự án tiến hành mở bán sản phẩm mới như Gamuda Gardens là rất ít.

Ông Lê Ngọc Quỳnh, đại diện Sàn giao dịch Nhà đất 24h cho biết, xu hướng săn mua nhà liền kề, biệt thự thời gian gần đây đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Các giao dịch thành công trên thực tế cũng không phải là ít. Ngay tại Sàn giao dịch Nhà đất 24h, thời gian qua đã có nhiều khách hàng đặt hàng để tìm mua những căn liền kề, biệt thự. Trong đó, có cả khách hàng đặt mua những sản phẩm lên đến vài chục tỷ đồng, nhưng việc tìm được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng không hề đơn giản…

Doanh nghiệp lên kế hoạch mở bán

Theo phản ánh của một số đơn vị phân phối, thanh khoản của nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng lên, thậm chí, tại một số dự án đã xuất hiện tiền chênh hàng tỷ đồng. Điều này cho thấy, sự hấp dẫn của phân khúc này đang dần trở lại trong mắt nhà đầu tư

Cụ thể, tại Dự án Ao Sào (quận Hoàng Mai) của CTCP Đầu tư Lũng Lô 5, chỉ một thời gian ngắn mở bán, giá chênh nhà liền kề tại dự án này lên đến 10 - 11 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại Dự án Bắc An Khánh, sau một thời gian dài không có giao dịch, nhà đầu tư phải bán cắt lỗ, nay muốn mua được nhà biệt thự tại dự án này, khách hàng phải chấp nhận trả tiền chênh từ 1 - 3 tỷ đồng/căn.

Ông Lại Văn Tư, Phó giám đốc Sàn giao dịch Sudico cho rằng, thanh khoản của nhà liền kề, biệt thự thời gian gần đây tăng vì mức giá của phân khúc này giảm mạnh liên tục trong nhiều năm, khiến sản phẩm nhiều dự án có giá bán dưới giá vốn. Hiện tượng nhà đầu tư cắt lỗ cũng không còn, nên nhiều khách hàng hiện nay tranh thủ mua vào những căn liền kề, biệt thự có vị trí đẹp tại các dự án.

Ông Tư cho biết, hiện các vị trí đẹp tại Dự án Nam An Khánh của Sudico đều đã có khách mua, trong khi rất nhiều khách hàng khác cũng đang quan tâm đến sản phẩm tại dự án này. Tuy nhiên, theo ông Tư, khó khăn của các chủ đầu tư hiện nay là dòng tiền để triển khai dự án. Nếu dự án được triển khai tốt, đồng bộ, thì việc bán sản phẩm không quá khó.

Đồng quan điểm, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cũng thừa nhận, thanh khoản của phân khúc nhà liền kề, biệt thự hiện nay rất tốt. Tuy nhiên, thanh khoản tốt chỉ diễn ra ở những dự án gần trung tâm, có hạ tầng kỹ thuật tốt và khách hàng có thể chuyển đến sinh sống luôn. Đối với những dự án xa trung tâm và chưa có hạ tầng, thì việc bán hàng vẫn rất khó khăn.

Cũng theo ông Quyết, hiện thị trường nhà liền kề, biệt thự đang có những dấu hiệu hồi phục nhất định. Vì thế, đơn vị này đang cân nhắc chuẩn bị việc mở bán sản phẩm biệt thự, liền kề tại Khu đô thị Việt Hưng, một dự án đã có đầy đủ hạ tầng, khách hàng có thể chuyển đến ở ngay sau khi mua nhà.

Theo Trọng Tuyến
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê