Bất động sản

Nhà liền kề tại khu vực mới mở phải tối thiểu 25 m2

25/02/2014 11:00 Bản để in

(ĐTCK) Theo Dự thảo Quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc do Bộ Xây dựng vừa xây dựng, đối với lô đất xây nhà ở cho khu vực mới mở, kích thước tối thiểu cho nhà liền kề là 25 m2, biệt thự đơn lập là 180 m2 và biệt thự liên lập là 105 m2/căn. Đối với nhà liền kề có sân vườn, chiều sâu tối thiểu của sân trước và sân sau (nếu có là 2 m). Kích thước sân phải lấy thống nhất theo cả dãy nhà.

Nhà liền kề tại khu vực mới mở phải tối thiểu 25 m2

Dự thảo cũng quy định, nhà ở đô thị phải cách tim đường ray gần nhất 20 m. Những nơi đường sắt đi dưới hào, khoảng cách ly có thể giảm xuống, nhưng không nhỏ hơn 10 m. Tối thiểu 50% bề rộng dải cách ly phải trồng cây xanh.

Đối với đô thị cải tạo, phải xây dựng tường rào cách ly bảo vệ và đảm bảo khoảng cách quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt. Công trình công cộng ngầm phải đảm bảo kết nối không gian thuận tiện và an toàn với các công trình giao thông ngầm, các công trình công cộng trên mặt đất, các công trình công cộng ngầm liền kề và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngầm chung của đô thị.

Theo Đ.Minh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê