Bất động sản

Nhộn nhịp bất động sản Lương Sơn

30/12/2017 07:22 Bản để in

(ĐTCK) Hạ tầng giao thông phát triển, khoảng cách rất gần thủ đô khiến nhiều nhà đầu tư Hà Nội đổ tiền vào đầu tư địa ốc ở Lương Sơn, Hòa Bình.

Nhộn nhịp bất động sản Lương Sơn

Hoạt động đô thị hóa ở Lương Sơn đang diễn ra rất nhanh

Nếu cách đây dăm năm, thị trường bất động sản Lương Sơn không có tên trong “bộ nhớ” của các môi giới, thì nay nhờ “ăn theo” sự phát triển của vùng ven đô Hà Nội, thị trường bất động sản nơi đây được quan tâm hơn từ các môi giới và khách hàng.

Bắt chuyện một khách hàng tên Minh ở Thanh Xuân đang tham khảo mua đất tại Khu phố chợ Lương Sơn, phóng viên được vị này cho biết nhiều bạn bè anh đã mua một vài lô ở khu vực này. Cộng với sự phát triển mạnh về phía Tây của Hà Nội thời gian gần đây, nhất là Khu công nghệ cao Hòa Lạc và hệ thống giao thông liên tỉnh từ Hòa Bình - Hà Nội nên anh cũng tìm đến tham khảo hỏi mua. Anh Minh cho biết thêm, hiện giá đất mặt đường tại Lương Sơn dao động từ 10 - 20 triệu đồng/m2, tùy từng vị trí, hình dáng lô đất.

Với nhu cầu mua để ở, chị Đào ở Lạc Sơn (Hòa Bình) mong muốn gia đình sống gần Thủ đô hơn nên về Lương Sơn tìm đất. Chị cũng đánh giá cao lợi thế giao thông và giáp vùng ven Hà Nội của khu vực này. “Biết đâu quy hoạch Thủ đô trong tương lai, Lương Sơn lại trở thành đất Hà Nội”, chị Đào hy vọng.

Là người đi trước mua được 2 lô đất có vị trí khá đẹp tại khu vực này, anh Thắng (Cầu Giấy) chia sẻ, gia đình có chút vốn cũng không kinh doanh gì, thấy khu vực này và lân cận gần đây phát triển mạnh, lượng khách mua cũng nhiều. Chúng tôi đầu tư với hy vọng sự phát triển mạnh, giao thoa giữa vùng giáp ven Hà Nội và Hòa Bình sẽ khiến đất Lương Sơn còn tăng giá.

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản trên các diễn đàn về đất đai, tỷ lệ thông tin giới thiệu, rao bán đất nền khu vực Lương Sơn nhiều không kém các khu vực khác ở Hà Nội. Mức giá rao bán đất mặt đường ở đây khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/lô khoảng 50 đến 78 m2.

Theo nhận định của các chuyên gia, ngoài tầm ảnh hưởng của sự phát triển bất động sản ven đô Hà Nội, hệ thống giao thông phát triển tốt và Khu công nghệ cao Hòa Lạc thì mới đây, các dự án Khu phố chợ Lương Sơn, dự án khu dân cư thương mại được triển khai cũng là những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Lương Sơn sôi động hơn.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, anh An, một nhân viên môi giới bất động sản trên địa bàn cho biết, 1 năm trước, giá đất ở Lương Sơn chỉ dao động khoảng 5 - 10 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng 25 - 40%. “Có thời gian cao điểm, chúng tôi thực hiện được 3 đến 5 giao dịch thành công/ngày”, môi giới này cho biết và hy vọng giá đất sẽ còn tăng do sự đầu tư và quy hoạch phát triển đô thị cả Lương Sơn và Hà Nội. Thị trường bất động sản không chỉ Lương Sơn mà các vùng giáp ranh cũng sẽ lên theo.

Nhận thấy giá tăng, nhiều người dân Lương Sơn đang có xu hướng “găm” đất chưa bán vội. Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thu Yến, nhân viên kinh doanh dự án Khu phố chợ Lương Sơn cho biết, giá cả bất động sản khu vực này đang có xu hướng tăng lên và người dân hạn chế bán ra. Trong khi đó, khách hàng sinh sống gần đây và nơi khác nhìn thấy tiềm năng phát triển khi Quốc lộ 6 từ Hòa Bình đi Hà Nội được mở rộng, mật độ giao thông gia tăng nhanh chóng khiến những vị trí đẹp ở Lương Sơn có thể kinh doanh được.

“Hiện tại, những vị trí đẹp đã có biểu hiện khan hàng. Các dự án chúng tôi mở bán cũng có thanh khoản khá tốt”, chị Yến cho biết.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê