Bất động sản

Novaland kêu cứu vì dự án chậm được triển khai

06/02/2020 11:09 Bản để in

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland vừa có đơn cầu cứu khẩn cấp gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà mong muốn được tiếp tục phát triển Dự án Khu dân cư tại khu đất 30,224 ha quận 2 (TP.HCM) vì dự án này nếu chậm được triển khai sẽ ảnh hưởng lớn tới Tập đoàn và các đối tác.

Novaland kêu cứu vì dự án chậm được triển khai

Quỹ đất dự án khu dân cư tại khu đất 30,224 ha của Novaland.

Cụ thể, trong đơn, Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho phép Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty thành viên của Novaland) được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,224ha phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng, Novaland và các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào dự án gần 6.000 tỷ đồng.

Novaland cam kết chấp hành mọi quyết định của Chính phủ. Việc cho phép Novaland tiếp tục phát triển dự án, ngoài việc giúp Novaland có nguồn thu, còn giúp hơn 200 nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư vào Novaland yên tâm tiếp tục bỏ vốn để phát triển các dự án đang dang dở.

Để tránh hệ lụy xấu không thể nào cứu vãn được nếu cổ phiếu của Novaland mất tính thanh khoản gây nợ xấu 50.000 tỷ đồng cho hệ thống ngân hàng; khách hàng tụ tập đòi trả nhà, đòi lấy lại tiền, mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, gây kiện tụng quốc tế dây chuyền phức tạp, mất công ăn việc làm cho hàng chục ngàn gia đình (Novaland và đối tác), giảm niền tin của doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư…,

Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng khẩn cấp giúp Novaland vượt qua khó khăn, cho phép Novaland được tiếp tục thực hiện dự án 30,224 ha phường Bình Khánh, quận 2 đã bị tạm dừng gần 2 năm.

Được biết, Dự án Khu dân cư Bình Khánh đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 với hơn 506 căn hộ tái định cư và đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng kỹ thuật toàn khu; đang tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng giai đoạn 2. Việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với toàn bộ diện tích khu đất dự án đã được Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 hoàn tất.

UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 3990/QĐ-UBND chấp thuận cho chủ đầu tư dự án Bình Khánh, quận 2 tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 là căn hộ thương mại do không còn nhu cầu sử dụng cho tái định cư.

Tuy nhiên, trong quá trình rà soát chung liên quan tới dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án này cũng như các dự án bất động sản khác bị rà soát kéo dài dẫn đến việc chậm triển khai và phát sinh nhiều hệ quả, đặc biệt là phát sinh chi phí vốn cho đầu tư, xây dựng…Việc dự án bị đình trệ gây thiệt hại rất lớn cho Novaland và các nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư tại TP.HCM.

Gia Huy
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê