Bất động sản

Officetel được nhắc tên trong bảng tổng kết địa ốc cuối năm

29/12/2016 09:46 Bản để in

(ĐTCK) Trong bối cảnh thị trường tập trung quá nhiều vào phân khúc cao cấp, làm thiếu đi những kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, thuộc tầng lớp trung lưu, thì sự xuất hiện của mô hình bất động sản mới mang tên căn hộ văn phòng (officetel) đang tạo nên cơn sốt không hề nhỏ vào dịp cuối năm. 

Trong 3 năm trở lại đây, mô hình Office-tel phát triển rầm rộ, đặc biệt tại những khu vực được biết đến với mật độ văn phòng dày đặc, cư dân đông như TP.HCM. Với diện tích nhỏ, từ 70 m2 trở xuống nên tổng giá trị căn hộ căn hộ tương đối thấp, dao động hiện nay phổ biến từ 1 - 2 tỉ đồng/căn.

Office-tel có lối đi và sảnh riêng tiện cho việc tiếp đón khách hàng để tạo sự chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể sử dụng hết các tiện ích khu căn hộ như hồ bơi, khu mua sắm, công viên, giải trí… Quan trọng, do giá mua tương đối dễ chịu, sự đa dạng trong công năng đã khiến tỉ suất cho thuê lại cao hơn từ 15-25% so với căn hộ thông thường.

Trong nghiên cứu mới đây, Cushman & Wakefield chỉ ra rằng với tổng giá trị căn hộ phổ biến chỉ từ 1,5 tỉ đến 2 tỉ, có 3 đối tượng khách hàng phù hợp để lựa chọn dòng sản phẩm Office-tel gồm: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty mới khởi nghiệp.

Đầu tư vào officetel có thể giúp nhà đầu tư thu về một khoản lợi tức cố định hàng năm dao động từ 8-10%, tương đương với lãi suất tiết kiệm.
Dư địa bán hàng lớn cùng nhu cầu sẽ tăng mạnh trong tương lai đã khiến nhiều chủ đầu tư lao vào cuộc đua mang tên officetel.

Ghi nhận của Đầu tư Bất động sản, từ đầu tháng 12/2016, đã có tới hàng chục dự án officetel được các chủ đầu tư tung ra thị trường. Những dự án này đa phần tập trung tại các khu vực quận trung tâm như quận 1, quận 2, quân 4, quận 5, quận 7, hay quận Bình Thạnh…

Các dự án đáng chú ý gần đây nhất có thể kể đến như Sunrise Cityview, Golden King, The Sun Avenue hay Republic Plaza…Theo đánh giá của CBRE, sở dĩ có sự dịch chuyển đầu tư từ phân khúc bất động sản cao cấp sang phân khúc căn hộ văn phòng, là do officetel có khả năng sinh lời và phục hồi tốt hơn so với các khu du lịch nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp.

ảnh 1
 Republic Plaza, dự án theo mô hình officetel & suites vừa ra mắt thị trường hôm 27/12

Chỉ với mức vốn đầu tư ban đầu thấp nhưng tính thanh khoản cao, officetel đem đến nguồn lợi nhuận tốt hơn so với mô hình phát triển cho thuê văn phòng truyền thống. Điều này, giúp các chủ đầu tư quay vòng nguồn vốn nhanh hơn và đạt được lợi nhuận cao nhất.

Không những vậy, việc đầu tư vào officetel giúp nhà đầu tư thu về một khoản lợi tức cố định hàng năm dao động từ 8-10%/năm, tương đương với lãi suất tiết kiệm.

Đây chính là lý do cốt yếu, khiến officetel thu hút mạnh mẽ dòng tiền nhàn rỗi vào mùa cuối năm và được xem là kênh đầu tư hấp dẫn, có sức hút mãnh liệt với đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

Trong tương lai, với quy định chặt chẽ của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc cấm thuê căn hộ chung cư làm văn phòng sẽ càng làm cho mô hình căn hộ Office-tel trở thành sự lựa chọn lý tưởng để đầu tư, vị đại diện nhấn mạnh.

Theo Trang Ninh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê