Bất động sản

"Ông trùm" lừa bán đất lãnh án chung thân

05/10/2011 11:09 Bản để in

Ngày 20/9, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt Lê Mãn Thân, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Petroconex tù chung thân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từng gây xôn xao trong giới đầu tư bất động sản.

Đối tượng Lê Mãn Thân tại cơ quan điều tra lúc bị bắt

Theo cáo trạng, Thân từng lĩnh án 1 năm tù về hành vi lừa đảo. Đến giữa năm 2006, Thân được một tờ báo tại Hà Nội nhận vào làm Trưởng văn phòng đại diện ở Thanh Hóa.

Trong khoảng thời gian này, Thân thành lập Cty CP đầu tư dầu khí Petroconex (sau đó đổi tên thành Cty CP Đầu tư địa ốc dầu khí Petroconex, trụ sở ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) để lừa đảo mua bán bất động sản.

Từ tháng 5/2010 đến khi bị bắt, Thân đã nhận gần 14 tỷ đồng tiền đặt cọc mua bán đất dự án của các bị hại, sau đó chiếm đoạt.

Trước đó, ngày 7/8/2010, cơ quan cảnh sát điều tra, CA quận Cầu Giấy, Hà Nội khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Mãn Thân về hành vi lừa đảo hàng chục tỉ đồng.

Thủ đoạn của Lê Mãn Thân là quảng cáo bản thân có khả năng mua nhà đất cho các cá nhân có nhu cầu tại những dự án lớn trên địa bàn Hà Nội. Thông qua đó, khi mọi người nộp tiền cho Lê Mãn Thân, bị can đã chiếm đoạt để chi tiêu cá nhân.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định các chủ đầu tư dự án nhà đất An Hưng hay Thanh Hà Cienco5 đều không có hứa hẹn, cam kết bán đất cho Lê Mãn Thân.

Điều khiến dư luận xôn xao đó là cái tên công ty mà Thân lập ra na ná với các doanh nghiệp lớn uy tín như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hay Tổng CTCP Xuất Nhập khẩu Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Với tên gọi như vậy, nhiều người bị nhầm lẫn tưởng Petroconex là công ty “con cháu”, thành viên hoặc có liên quan đến các tên tuổi lớn là Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia VN (Petro VN) và Tổng Công ty Vinaconex. Tuy nhiên, đại diện của cả 2 doanh nghiệp trên đã chính thức phủ nhận không có sự liên quan nào.


Landtoday
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê